Xây nhà 85m2 ba tầng một lửng vừa để ở vừa để bán tạp hóa

xây nhà 3 tầng bán tạp hóa
Để có thể tiêu dùng làm môi trường sống song song tận dụng kinh doanh nhỏ, ngôi nhà được bề ngoài xếp đặt khoa học, hợp lý đến từng chi tiết nhỏ.

Khái quát

Đối sở hữu một ngôi nhà phường thì diện tích 85m2 là hơi tuyệt vời , gia đình hoàn toàn mang thể tận dụng mặt tiền rộng để kinh doanh . Bởi vậy , việc xây dựng nhà vừa để ở lại vừa để buôn bán buôn bán là rất hợp lý. Nếu như sau này, gia đình ko với nhu cầu buôn bán nữa, tầng 1 vẫn với thể cho thuê.

Tuy nhiên, để ngoại hình 1 ngôi nhà mang chức năng ‘hai trong một’ như vậy KTS cần cân kể để không gian buôn bán không tác động tới không gian sống riêng của gia đình.

Dưới đây là phương án hình thức do KTS tính toán đưa ra:

Về phương án bên ngoài mặt bằng

  • Những đặc điểm của thiết kế nội thất văn phòng

– Mặt bằng tầng 1:

Không gian cửa hàng chiếm hồ hết diện tích tầng một. Cửa hàng với diện tích khoảng sắp 60m2. Mặt tiền có cửa hơi rộng, dễ dàng cho việc kinh doanh.

Không gian bán hàng này được bề ngoài cách thức âm để không ảnh hưởng đến những phòng chức năng khác. Còn lại là cầu thang và phòng bếp bàn ăn.

Phòng bếp và bàn ăn bố trí ngay tầng một để vợ chủ nhà có thể vừa thổi nấu vừa trông coi shop. Tuy không kể đến, nhưng ở gầm cầu thang KTS tận dụng diện tích để sắp xếp một phòng vệ sinh nhỏ.

xây nhà 3 tầng bán tạp hóa
Mặt bằng tầng một.

– Mặt bằng tầng lửng:

Tầng lửng nhỏ phía trên bếp được tiêu sử dụng làm cho phòng ngủ cho viên chức bán hàng. Để căn phòng nhỏ luôn thoáng, KTS thiết kế cửa sổ mở ra phía sau nhà. Sở dĩ, phòng ngủ cho viên chức được sắp xếp bố trí ở tầng lửng là để không ảnh hưởng đến cuộc sống tây riêng của gia đình gia chủ.

  • Nhà thoáng, rộng gấp hai nhờ cầu thang dây cáp mới lạ
xây nhà 3 tầng bán tạp hóa
Mặt bằng tầng lửng.

– Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 gồm ba không gian chính: phòng khách và hai phòng ngủ. Cả ba không gian được phân chia mang diện tích khá đồng đều nhau. 2 Phòng ngủ được đặt phía trước và phía sau để đảm bảo tính chất riêng tư nhu yếu cho vợ chồng gia chủ và con. Khi mà chậm tiến độ không gian tiếp khách được đặt ở giữa mặt bằng vuông vắn và thoáng.

xây nhà 3 tầng bán tạp hóa
Mặt bằng tầng 2.

Phòng ngủ dành cho vợ chồng chủ nhà đặt phía trước mang ban công và cửa to mở ra trước nhà nên luôn thoáng mát, dễ chịu. Phòng ngủ của con cũng được KTS sử dụng cửa sổ và ban công giúp ko khí được lưu thông rẻ. Hơn nữa, không gian riêng của con đặt bên trong mặt bằng tầng 2 là để đảm bảo lặng tĩnh không chỉ cho việc ngơi nghỉ, mà còn cấp thiết để con tụ hội học tập. Phòng tắm sử dụng chung cho cả 2 không gian.

– Mặt bằng tầng 3:

Phòng thờ đặt phía trước mặt bằng. Phòng ngủ cho con gia chủ và sân phơi được bố trí bên trong. Ngay cạnh phòng ngủ cho con là phòng tắm nhỏ một thể sử dụng .

xây nhà 3 tầng bán tạp hóa
Mặt bằng tầng 3.

*Về phương án phối cảnh kiến trúc mặt tiền

Mặt tiền ngôi nhà KTS bên ngoài khỏe khoắn theo cá tính kiến trúc tiên tiến. Ở tầng 1, KTS tiêu sử dụng đá ốp lát màu đen mang lại nét đẳng cấp và ấn tượng cho mặt tiền shop . Ngoài cửa kính bên trong, KTS không quên ngoài mặt cửa cuốn để ngôi nhà được bảo vệ phải chăng hơn. Ở các tầng trên, KTS sử dụng màu sơn trắng chủ đạo và màu nâu socola làm điểm nổi bật nổi trội cho không gian sống.

Mặt tiền ngôi nhà đương đại, cá tính.

1 số gợi ý về phương pháp bài trí những phòng chức năng

Thiết kế phòng khách đẳng cấp, trang nhã mang gam trắng chủ đạo.

Phòng bếp và khu vực bàn ăn được bài trí công nghệ.

Thiết kế phòng ngủ thoáng mát và luôn thể nghi cho vợ chồng gia chủ.

Phòng ngủ dành cho con gia chủ đầy cuốn hút và sinh động

Một hình thức khác phòng ngủ dành cho con gia chủ.

Trên đây là phương án ngoại hình do kiến trúc sư cân nói đưa ra. Chúc gia đình xây được ngôi nhà như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *