Lắp quạt trần cũng phải đúng phong thủy mới vượng tài lộc

quạt trần phòng ngủ

Nhiều người sợ ảnh hưởng sức khỏe từ máy lạnh nên muốn thay thế bằng quạt trần để giảm tác dụng phụ. Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn nên nắm rõ những nguyên tắc sau đây để không phạm lỗi phong thủy.

Trước tiên, bạn cần hiểu đúng về ngũ hành phương vị trong phong thủy học. thường nhật, 4 vị trí chính được chia như sau:

  • Chu Tước: Là vị trí phía trước, thường chỉ hướng Nam, thuộc hành Hỏa
  • Huyền Vũ: Là vị trí phía sau, thường chỉ hướng Bắc, thuộc hành Thủy
  • Thanh Long: Là vị trí bên trái, thường chỉ hướng Đông, thuộc hành Mộc
  • Bạch Hổ: Là vị trí bên phải, thường chỉ hướng Tây, thuộc hành Ki
quạt trần phòng ngủ
Chọn vị trí lắp quạt trần rất quan trọng.

Trong phong thủy, Thanh Long được xem là loài linh thú mang lại sự may mắn, chủ về vận quý nhân; trong khi đây Bạch Hổ thuộc về mãnh thú, hàm ý mang lại tai họa cho con người, chủ về tiểu nhân.

Bởi vậy , quạt trần nên được lắp ở vị trí Thanh Long tạo điều kiện cho cát khí trong khoảng phương vị này được quạt “thổi ra” và tản phát, tác động khắp căn phòng, khiến cho người trong nhà luôn gặp điều lành, cho dù có cạnh tranh cũng thường được quý nhân ra tay trợ giúp.

Trái lại, giả dụ bạn lắp quạt đúng ngay vị trí Bạch Hổ sẽ khiến các luồng khí xấu đi lại khắp phòng, lâu ngày dễ khiến những thành viên gặp chuyện xui rủi, dễ bị tiểu nhân ganh ghét , hãm hại.

  • 5 sai lầm phong thủy tồi tệ nhất trong nhà ở cần tránh
  • Cách sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy mang “vượng khí” đến nhà mới

Quy tắc phong thủy căn bản lúc lắp quạt è cổ trong phòng ngủ

Do đặc điểm của quạt trần là trong khoảng trên “thổi” xuống dưới, xét về khí thế rất mạnh mẽ, vì vậy khi lắp quạt cần đảm bảo ngay bên dưới quạt chẳng phải là nơi con người thường ngồi hay nằm.

Giả dụ phía dưới quạt trằn là giường ngủ, bàn làm cho việc, bàn ăn, ghế sô pha thì về lâu dài, những người sinh hoạt ở đây sẽ bị sát khí thâm nhập . Sức khỏe con người bị tổn hại nguy hiểm, tinh thần cũng chịu tác động to .

Quạt nai lưng trong thiết kế phòng ngủ không nên lắp ở vị trí quá phải chăng vì gió từ quạt thổi trực tiếp ra ngoài mang một lực khá mạnh, khiến cho tài vận vừa vào sở hữu thể bị “thổi” bay đi mất.

Tuy nhiên, trong khoảng góc độ an toàn thì quạt ở quá rẻ dễ gây bất lợi cho việc vận động và sinh hoạt của con người, nhất là có người mang chiều cao hơn hẳn người khác.

Gió từ quạt trằn sở hữu xu hướng thổi đều khắp quanh đó nên càng dễ làm cho mất vận tài lộc của chủ sở hữu.

cho nên, vẫn khuyến khích bạn nên giảm thiểu tiêu sử dụng mẫu quạt này, với thể thay bằng quạt đứng sẽ giảm bớt ảnh hưởng đến tài vận.

quạt trần phòng ngủ
Chu đáo trong thiết kế khi quạt trần phòng ngủ

Đa dạng người vì để tiện lợi nên đưa luôn bàn ăn, bình nước lọc, bàn điểm trang vào phòng ngủ. Giả dụ lắp quạt è cổ ở đây, bạn nên chú ý thêm vấn đề gió trong khoảng quạt sở hữu thể thổi những bụi bẩn, vi khuẩn bám vào các trang bị, khi bạn ăn uống hay trang điểm sẽ vô tình đưa nguồn gây bệnh vào cơ thể, lâu ngày ảnh hưởng tới sức khỏe và làm rối loạn trường khí xung quanh bạn.

Không để quạt trằn đối diện với cửa ra vào

Ví như lắp quạt ngay vị trí đối trực diện sở hữu cửa chính của phòng ngủ sẽ khiến phòng chẳng thể “tàng phong tụ khí”, không chỉ khiến chủ nhân khó giữ tài lộc mà còn dễ phiền não vì hao tài tốn của, nhân khí cũng khó tất cả, mọi việc đều gặp trở lực.

Kị nhất là để quạt thổi mạnh vào người

Đa dạng người vì muốn mát mẻ hơn nên sở hữu lề thói bấm nút chế độ tối đa của quạt để luồng gió thổi vào 1 vị trí khăng khăng trên cơ thể.

Điều này dễ khiến bạn bị nhiễm hàn, cảm giả mạo, trúng gió, đau nhức. Phải chăng nhất là chọn vị trí lắp quạt xa giường ngủ một tí và bật chế độ mát vừa phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *