Kích thước bàn thờ treo tường theo phong thuỷ!

Kích thước bàn thờ treo tường

Không chỉ vị trí, mà ngay cả chọn kích thước bàn thờ treo tường như chiều dài x rộng x cao cũng phải chuẩn phong thuỷ, vì bàn thờ mang ý nghĩa phong thuỷ rất lớn; mặt khác để thể hiện sự tôn kính Thần, Phật và những người đã khuất.

Theo phong thuỷ, nếu kích thước bàn thờ treo tường không phù hợp sẽ mang tới điềm xấu và tai hoạ cho cả gia đình, vì thế qua bài viết này Bàn thần tài sẽ chia sẻ bạn cách đo kích thước đã hợp phong thuỷ chưa!

Thước đo bàn thờ treo tường phong thuỷ

Trước tiên để bạn có thể đo được kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thuỷ hay không thì cần sử dụng thước Lỗ Ban.

Thước Lỗ Ban là loại thước đo chuyên dụng trong xây dựng và sản xuất đồ nội thất. Thước Lỗ Ban lấy tiêu chuẩn kích thước của cha tổ nghề mộc tên Lỗ Ban.

Theo đó thì thước đo trên thước Lỗ Ban sẽ cho biết chính xác với độ dài như vậy của đồ mộc sẽ mang tới tài lộc gì hoặc tai hoạ gì. Sau này, nó được ứng dụng sang cả lĩnh vực thiết kế xây dựng.

Hiện nay thước Lỗ Ban có 3 loại là loại 52.2cm , 42.9cm và loại 38.8cm. Loại lớn nhất dùng để đo thông thuỷ như giếng, cửa sổ. Loại trung bình để đo Dương trạch như bậc kệ, bếp và để đo kích thước bàn thờ treo tường thì phải dùng loại 38.8cm.

Kích thước bàn thờ treo tường
Kích thước bàn thờ treo tường theo phong thuỷ!

Đo kích thước bàn thờ treo tường thế nào?

Về cơ bản, thước Lỗ Ban 38.8cm có 2 chiều cung mệnh trái ngược là màu đỏ và màu đen, tương ứng với may mắn tài lộc và tai hoạ điềm xấu.

Như vậy thì kích thước bàn thờ treo tường phải đảm bảo nằm trong những cung mệnh có màu đỏ: Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài và đặc biệt tránh cung: Hại, Khổ, Tử, Thất.

Có 4 tiêu chí cần đo để xem kích thước bàn thờ treo nhà bạn đã hợp phong thuỷ hay chưa: Chiều cao, chiều dài, chiều sâu (rộng) của bàn thờ và chiều cao từ mặt đất tới mép dưới bàn thờ.

Nguyên tắc là để bàn thờ treo tường có kích thước hợp với phong thuỷ thì khoảng cách của cả 4 tiêu chí này đều phải nằm trong những cung mệnh màu đỏ trên thước Lỗ Ban.

Trên đây là gợi ý cách đo kích thước tốt với phong thuỷ cho bàn thờ treo nhà bạn, đừng quên ghé thăm Bàn Thần Tài thường xuyên để tìm hiểu thêm các kinh nghiệm chọn, bài trí bàn thờ khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *