Hướng đặt bàn thờ cho các tuổi

Hướng đặt bàn thờ theo các tuổi

Thờ cúng đức Phật, thần thánh và tổ tiên là phong tục có từ lâu đời của người Việt, trước hết như là một cách thể hiện sự tôn kính và mong muốn được thông tuệ như bậc thánh nhân, và tưởng nhớ tới những người đã khuất.

Tuy nhiên theo phong thuỷ thì việc đặt hướng bàn thờ cũng phải tuân thủ theo phong thuỷ. Hướng đặt bàn thờ phải hợp mệnh gia chủ nếu muốn gia đình yên bề, hoà thuận và có thuận lợi về sự nghiệp.

Chính vì thế qua bài viết này, nội thất Go Home sẽ hướng dẫn bạn hướng đặt bàn thờ theo bát trạch, cũng như hướng đặt bàn thờ theo một số độ tuổi. Bạn tham khảo chi tiết bên dưới đây!

Hướng đặt bàn thờ theo phong thuỷ

Trước tiên bạn cần hiểu hướng bàn thờ là hướng nào. Nguyên tắc chọn hướng đặt bàn thờ như sau: Đặt bàn thờ ở nơi có Hướng và Toạ tốt, nếu không thì Hướng tốt, còn không thì ít nhất Toạ phải tốt.

Hướng là gì?

Hướng là hướng từ mặt trước của bàn thờ nhìn tới. Hướng chính xác tính từ vị trí chính giữa bàn thờ, theo phương vuông góc với mặt tiền của bàn thờ hướng tới.

Toạ là gì?

Toạ là phía ngược lại của Hướng. Toạ đặt bàn thờ cũng phải hợp phong thuỷ, đồng thời dựa vào tường hoặc vách ngăn phòng vững chắc.

Hướng đặt bàn thờ theo phong thuỷ
Hướng đặt bàn thờ theo phong thuỷ

Cách tính hướng trạch đặt bàn thờ

Quy định hướng đặt bàn thờ trong phong thuỷ hợp với mệnh gia chủ sẽ phải tuân thủ theo bát Trạch, được chia thành hai nhóm là Đông tứ Trạch và Tây tứ Trạch.

Đông tứ trạch gồm tứ trạch là số 1, 3, 4, 9 còn Tây tứ trạch gồm tứ trạch là 2, 6, 7, 8. Đông tứ trạch tương ứng là hướng tốt của người Đông tứ mệnh, Tây tứ trạch là hướng tốt của người Tây tứ mệnh.

Cách tính trạch như sau: Lấy tổng 4 số của năm sinh (âm lịch), chi cho 9 để lấy số dư (nếu không dư lấy số 9). Sau đó đối chiếu vào bảng của nam/ nữ sẽ ra được cung mệnh.

Từ cung mệnh sẽ ra hướng trạch!

Bạn xem thêm

  • Tổng hợp 5 điều cần biết về bàn thờ ông địa
  • Lưu ý khi mua và bố trí bàn thờ treo tường
  • 4 thông tin thú vị về bàn thờ Thần tài

Hướng đặt bàn thờ theo các tuổi

Còn bây giờ, Bàn thần tài sẽ chia sẻ tới bạn hướng phong thuỷ đặt ban thờ tốt cho một số tuổi bên dưới đây, bạn hãy tham khảo nhé biết đâu sẽ có tuổi của bạn trong đó!

Hướng bàn thờ tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 theo âm lịch, tính tới nay là 40 tuổi. Cả nam và nữ Kỷ Mùi có mệnh quái Chấn, cung mệnh Mộc thuộc Đông tứ trạch.

Hướng tốt đặt ban thờ là: Nam (sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (diên niên), Đông (phục vị).

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, tới nay 35 tuổi. Nam Giáp Tý thuộc cung Đoài, nữ Giáp Tý thuộc cung Cấn nhưng đều thuộc Tây tứ trạch.

Nếu là nam gia chủ thì hướng tốt là Tây Bắc được Sinh khí, Tây Nam được Thiên y, Đông Bắc được Diên niên, Tây được Phục vị.

Nếu là nữ gia chủ thì hướng tốt là Tây Nam được Sinh khí, Tây bắc được thiên y, Tây được Diên niên và Đông bắc được Phục vị.

Hướng đặt bàn thờ theo các tuổi
Hướng đặt bàn thờ theo các tuổi

Hướng bàn thờ gia chủ sinh 1982

Người Nhâm Tuất sinh năm 1982, nam mệnh sinh 1982 có cung Ly có hướng tốt là Đông tứ trạch. Hướng ban thờ tốt là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Nữ mệnh sinh 1982 có cung Càn, thuộc Tây tứ trạch nên hướng ban thờ tốt là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Hướng bàn thờ tuổi Bính Thìn

Người Bính Thìn sinh năm 1976, nam mệnh Bính Thìn thuộc cung Càn còn nữ có cung Ly nhưng đều thuộc Tây tứ trạch nên hướng ban thờ tốt là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Hướng bàn thờ tuổi Canh Thân

Người Canh Thân sinh năm 1980, nam gia chủ Canh Thân có cung Khôn còn nữ gia chủ Canh Thân có cung Tốn nhưng đều thuộc Tây tứ trạch.

Vì thế hướng đặt ban thờ tốt là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Hướng bàn thờ tuổi Quý Sửu

Gia chủ sinh 1973 là Quý Sửu, nam Quý Sửu có mệnh Ly thuộc Đông tứ trạch còn nữ Quý Sửu có mệnh Càn thuộc Tây tứ trạch nên tuỳ thuộc cung mênh mà chọn hướng ban thờ tốt nhất.

Hướng bàn thờ tuổi Đinh Tỵ

Người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977, nam gia chủ Đinh Tỵ có cung Khôn thuộc Tây tứ trạch còn nữ gia chủ Đinh Tỵ có cung Khảm thuộc Tây tứ trạch.

Nữ gia chủ nên đặt hướng ban thờ là Hướng Đông Nam được Sinh khí, Hướng Đông được Thiên y, Hướng Nam được Diên niên và Hướng Bắc được Phục vị.

Nam gia chủ nên đặt hướng ban thờ là hướng Đông Bắc: được Sinh khí, Hướng Tây được Thiên y, Hướng Tây Bắc: được Diên niên, Hướng Tây Nam được Phục vị.

Hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, nam gia chủ Mậu Ngọ có cung Tốn thuộc Đông tứ trạch còn nữ gia chủ Mậu Ngọ có cung Khôn thuộc Tây tứ trạch.

Nếu là nữ Mậu Ngọ thì chọn hướng ban thờ là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam còn nếu là nam Mậu Ngọ thì chọn hướng ban thờ là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Hướng bàn thờ tuổi 1971

Đối với nam mệnh 1971 có cung Khôn thuộc Tây tứ trạch nên hướng tốt để đặt ban thờ cho nam gia chủ tuổi Tân Hợi là các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Hướng bàn thờ tuổi Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, nam gia chủ Đinh Mão có quẻ Tốn thuộc Đông tứ trạch còn nữ Đinh Mão có quẻ Khôn thuộc Tây tứ trạch.

Như vậy nếu là nam Đinh Mão thì chọn hướng ban thờ là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam còn nữ Đinh Mão chọn hướng ban thờ là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Hướng bàn thờ tuổi Nhâm Tý

Người nam tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972, có quẻ Khảm thuộc Đông tứ trạch nên hướng đặt ban thờ tốt cho nam gia chủ tuổi Nhâm Tý là hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Trên đây là hướng đặt bàn thờ theo các tuổi, cách tính bát trạch theo tuổi của bạn. Đừng quên để lại bình luận bên dưới hoặc theo dõi Bàn thần tài thường xuyên để cập nhật thêm các kiến thức bỏ ích khác về bàn thờ gia tiên trong nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *