Hoa súng – loài hoa mộc mạc mang trong mình ý nghĩa to lớn

Hoa súng là một loại hoa tương đối phổ biến, nhất  là ở những miền quê yên tĩnh và thanh bình. Hoa mang trong mình một vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi nhưng lại hàm chứa một ý nghĩa lớn lao và sâu sắc. Vậy, hãy cùng Điện hoa Nguyệt Hỷ khám phá ý nghĩa hoa súng ngay nhé!

Hoa súng mang trong mình vẻ đẹp giản dị, mộc mạc 

Câu chuyện truyền miệng về hoa súng

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của hoa súng, mời các bạn cùng nhau khám phá sơ qua một vài nét của loài hoa này.

Hoa súng là một loài thực vật thủy sinh. Chúng sinh sống ở các vùng ao, hồ, đầm lầy. Hoa có nhiều loại, với mỗi loại lại có sự khác nhau trong hình dáng và màu sắc. 

Xung quanh loài hoa này có rất nhiều câu chuyện được lưu truyền qua thời gian. Trong đó, có một câu chuyện buồn thường được nhắc đến về nguồn gốc của hoa súng trắng.

Chuyện kể rằng:

Có chàng trai tên Lucun yêu cô gái dễ thương, tháo vát là Lilia. Đây là một cặp đôi trai tài gái sắc với một chuyện tình đẹp. Thế nhưng, vì gặp phải một số chuyện buồn trong cuộc sống, Lucun đã trở nên nghiện rượu và sa ngã. Thế rồii, Lucun chấp nhận cược Lilia, người vợ tương lai yêu quý của mình cho quỷ dữ. 

Khi biết được chuyện, Lilia đau lòng khôn xiết. Nàng không chịu nổi đau buồn, đã gieo mình xuống hồ tự vẫn. Lucun lúc này mới chợt tỉnh ngộ, khóc lóc kêu gào thảm thiết. Thế nhưng, mọi chuyện đều đã trở nên muộn màng. Sau đó, vào ngày lễ thánh, có một bông hoa màu trắng, đẹp đẽ và thanh khiết, nổi lên trên mặt nước ở nơi Lilia đã rơi xuống trước kia. Người ta gọi nó là bông súng trắng. Và đó là một trong những câu chuyện được lưu truyền về nguồn gốc của loài hoa này.

Bông súng trắng là loài hoa gắn với câu chuyện tình buồn.

Ý nghĩa hoa súng – lượng và chất đều có đủ

Vì sao lại nói loài hoa này có ý nghĩa đầy đủ cả về lượng và chất? Đó là bởi vì, hoa súng mang trong mình nhiều ý nghĩa khác nhau. Mà cái nào cũng thật hay, thật đẹp. Hãy cùng nhau điểm qua một số ý nghĩa của loài hoa này nhé.

Loài hoa này mang trong mình ý nghĩa là biểu tượng của tình yêu, tình cảm vợ chồng thủy chung, bền vững. Bên cạnh đó, hoa súng mang vẻ đẹp thanh cao, còn được coi là tượng trưng cho người quân tử. 

Ngoài ra, có nhiều người tin rằng, những cặp đôi yêu nhau sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc nếu hái hoa này vào ban đêm.

Loài hoa này mang nhiều ý nghĩa hay và đẹp.

Ý nghĩa hoa súng tùy theo từng màu hoa

Bạn có biết rằng mỗi màu sắc của bông súng lại mang một ý nghĩa riêng? Bạn có muốn biết những ý nghĩa ấy là gì không?

Bông súng trắng là một loài hoa được nhiều người yêu thích. Nó mang trong mình vẻ đẹp của sự tinh khiết, thanh thuần như chính màu sắc của mình vậy. Theo quan niệm của phương Đông, sẽ là báo hiệu của niềm vui bất ngờ nếu bạn được tặng một bó bông súng trắng. 

Theo quan niệm phương Đông, được tặng loài hoa này có thể là báo hiệu của tin vui.

Trước nay, màu tím là màu sắc thể hiện cho sự thủy chung. Do đó, tình yêu chung thủy là ý nghĩa của bông súng tím. 

Màu hồng là màu của sự ngọt ngào, của thanh xuân. Vì vậy, súng hồng thể hiện vẻ đẹp của sự lãng mạn, mộng mơ tuổi trẻ.

Hoa tím là màu sắc của sự thủy chung.

Ngoài ra, màu vàng là màu sắc của sự giàu sang, sung túc. Vì vậy,  súng vàng được cho là biểu trưng của sự quý phái và tiền tài. Màu đỏ luôn là màu sắc của sự nhiệt huyết, đam mê và tươi trẻ. Do đó, bông súng đỏ tỏa ra vẻ đẹp của sự năng động, tràn đầy sức sống.

Bông súng vàng thể hiện sự giàu sang, sung túc.

Trên đây là những ý nghĩa thú vị của hoa súng mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Với một loài hoa đẹp, thanh thuần và mang trong mình nhiều tầng nghĩa thế này, thật tuyệt khi dùng để làm quà tặng nhau, như là hoa sinh nhật chẳng hạn. Bạn có nghĩ như vậy không?

Nguồn: hoanguyethy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *