Báo giá bộ đồ thờ bằng đồng truyền thống hiện nay

bộ đồ thờ bằng đồng

Báo giá bộ đồ thờ bằng đồng, từ xa xưa cho đến nay “thờ cúng tổ tiên” đã trở thành một tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam.

Hiện nay kinh tế phát triển nhu cầu về đời sống tinh thần của con người ngày càng nâng cao vì vậy đối với mỗi gia đình Việt Nam không gian thờ cúng và mua sắm đồ thờ cúng luôn chiếm một vị trí hết sức quan trọng.

Trước kia đồ thờ cúng bằng gỗ, bằng gốm sứ được ưa chuộng nhiều, tuy nhiên hiện nay tài nguyên rừng đang bị cạn kiệt, các sản phẩm đồ thờ bằng gỗ cũng ít được sản xuất thay vào đó là những bộ đồ thờ bằng đồng. Vậy giá bộ đồ thờ bằng đồng bao nhiêu? Dựa vào đâu để có thể định giá bộ thờ bằng đồng?

Ý nghĩa bộ đồ thờ bằng đồng trong không gian thờ cúng của người Việt Nam

Đồ thờ bằng đồng là một dòng sản phẩm riêng trong lĩnh vực đồ thờ cúng và nội thất phòng thờ. Một bộ đồ thờ bao gồm: Một đỉnh đồng (Lư đồng), một đôi hạc, một đôi chân nến, một đôi đèn, một đôi lọ hoa, một ống đựng hương, bộ ba đài thờ, mâm bồng, một khay ba chén nước và đặc biệt không thể thiếu được bát hương.

Đây có thể được coi là một bộ đồ thờ đầy đủ tuy nhiên phụ thuộc vào kinh tế mỗi gia đình có thể lựa chọn bộ đồ thờ tam sự, bộ đồ thờ ngũ sự, thất sự…

Bộ đồ thờ bằng đồng mang ý nghĩa hết sức đặc biệt không những thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên mà còn giúp cho không gian thờ cúng trở nên thiêng liêng, sang trọng hơn.

Một số mẫu đồ thờ bằng đồng đẹp nhất hiện nay:

– Bộ đồ thờ bằng đồng hàng tam khí

– Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

– Bộ đồ thờ Dapha

bộ đồ thờ bằng đồng
Báo giá bộ đồ thờ bằng đồng truyền thống hiện nay

Những tiêu chí định giá đồ thờ bằng đồng?

Khi chọn mua đồ thờ cúng người mua thường quan tâm đến chất lượng và giá cả tuy nhiên trên thị trường hiện nay các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng không có mức giá chung. Tại sao giá đồ thờ bằng đồng lại không có mức giá chung?

Đồ thờ cúng bằng đồng có rất nhiều chủng loại, mẫu mã, kích cỡ và chất lượng khác nhau vì vậy mức giá cũng khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí giúp quý khách có thể định giá khi mua các sản phẩm đồ thờ bằng đồng:

Nguồn gốc sản xuất: Các sản phẩm đồ thờ đồng được sản xuất từ các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống hay là hàng nhập từ Đài Loan. Thông thường các sản phẩm được đúc từ làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống sẽ có giá đắt hơn, chất lượng đảm bảo hơn so với hàng nhập khẩu Đài Loan.

Chất liệu: Chất liệu làm nên chất lượng sản phẩm đồng thờ cũng dựa vào chất liệu để định giá cho các sản phẩm đồ thờ đồng.

Mẫu mã: Có nhiều mẫu sản đồ đồng khác nhau để quý khách lựa chọn như đồng đồng tam khí, đồ đồng khảm ngũ sắc, đồ đồng Dapha (Đài Loan), đồ đồng hun… Mỗi một mẫu đồ đồng đều có mức giá khác nhau.

Kích cỡ: Cũng giống như chất liệu và mẫu mã, các sản phẩm đồ thờ đồng cũng có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với không gian của mỗi gia đình do vậy giá thành cũng khác nhau.

Ngoài ra giá đồ thờ bằng đồng còn phụ thuộc vào một số yếu tố như: mặt bằng (địa điểm mở cửa hàng bán các sản phẩm đồ đồng), chi phí vận chuyển…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.