Thế nào là một mẫu mộ đá chuẩn và đẹp?

Tiêu chí đánh giá một mẫu mộ đẹp

Ngày nay, khi đời sống được nâng lên, con người luôn hướng đến tìm cái đẹp, bền và có giá trị. Đặc biệt là trong vấn đề tâm linh. Mộ đá https://langdaninhbinh.net/danh-muc-san-pham/mo-da/ đã dần trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam, chứ không chỉ dành cho tầng lớp quý tộc như thời phong kiến. Thế nào là một mẫu mộ đá chuẩn và đẹp?

 

Trên thi trường, cũng có rất nhiều loại mẫu mã của mộ đá cũng như các cơ sở chế tác đá mỹ nghệ uy tín. Vậy làm thế nào để đánh giá được một ngôi mộ đạt chuẩn và đẹp? Sau đây là một vài tiêu chuẩn của mẫu mộ đá đẹp:

– Chất liệu đá: Mộ có bền và đạp hay không, 60% đều dựa vào chất liệu đá mà nên. Đá xây mộ nên là đá tự nhiên, nguyên khối vuông vắn. Không nên dùng đá nhân tạo, mộ sẽ không bền và nhanh bị phai màu. Mộ đẹp cần được chế tạo từ đá nguyên khối, mịn, không sứt mẻ. 

– Kiểu dáng hoa văn: Hoa văn được thiết kế trên mộ cần phải tinh xảo từ những chi tiết nhỏ nhất. Người thợ yêu cầu đều phải có tay nghề giỏi, có tư duy thẩm mỹ cao. 

– Kích thước: Kích thước của mộ phải đạt chuẩn để phù hợp với phong thủy.  Phải quan sát địa thế, lựa chọn kiểu dáng mộ phù hợp để tăng sinh khí thêm cho mộ. 

Lựa chọn cơ sở làm mộ đá uy tín chất lượng

Nói về làm mộ đá, có lẽ làng nghề nổi tiếng nhất cả nước chính là Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Tại đây cũng có rất nhiều các cơ sở làm đá mỹ nghệ uy tín. Bạn có thể đến tận làng nghề để xem được những sản phẩm của chính họ. Bạn sẽ phải trầm trồ ngưỡng mộ. 

Điểm khác biệt giữa các cơ sở chính là quá trình sáng tạo. Hoa văn độc đáo, sáng tạo với những nghệ nhân tay nghề giỏi là điểm mạnh của đá mỹ nghệ Tuyên Mai. Các sản phẩm của chúng tôi đều là những sản phẩm độc đáo, mới mẻ so với các sản phẩm khác.

Tuyên Mai có gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề chế tác mộ đá, lăng mộ đá tại đây. Chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau trên các vùng miền. Không chỉ mộ đá, khu lăng mộ mà xây dựng nhà thờ họ, nhưng kiến trúc đá… cũng được chúng tôi thực hiện rất nhiều trên khắp Việt Nam.

Bạn có thể gọi điện để được tư vấn qua hotline: 0966 665 230 và xem trước mẫu mộ đá qua website, facebook hoặc zalo…. Hoặc bạn có thể đến tận nơi để xem thật kỹ về chất liệu làm mộ. 

Tên: Cơ sở đá mỹ nghệ Tuyên Mai

Địa chỉ: Đồng quan – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Xem thêm thông tin bổ ích khác tại đây: http://banthantai.vn/category/tong-hop/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *