Sử dụng máy trộn bột như thế nào là đúng cách?

Máy trộn bột là dòng máy được sử dụng phổ biến trong các tiệm bánh ngọt, bánh mỳ…Nếu bạn sử dụng nắm rõ cách dùng như sử dụng máy đúng cách tăng tuổi thọ mà còn giúp mẻ bánh trở nên ngon hơn, hạn chế thất bại trong quá rình trộn bột bánh.

Bạn có tham khảo các mẫu http://maymiennam.vn/danh-muc/may-thuc-pham/may-tron-bot/ để có thể có cái nhìn rõ nét về máy trộn bột chất lượng giá tốt.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Luôn được đi kèm với một cuốn sổ hướng dẫn sử dụng cũng như những lưu ý cần nắm khi sử dụng máy. Để việc sử dụng máy không làm ảnh hưởng đến chất lượng mẻ bánh cũng như giảm tuổi thọ của máy.

Đặt máy phải là nơi bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát. Dòng máy trộn bột để bàn thì nên đặt ở trên bàn có độ chắc chắn cao nhằm đảm bảo không xảy ra hiện tượng bị rung lắc trong suốt quá trình sử dụng.

Tốc độ quay 

Bạn nhất định phải nhớ nguyên tắc này nhằm đảm bảo bột không bị văng tung tóe ra ngoài khi càng trộn bắt đầu quay. Việc điều chỉnh tốc độ từ chậm đến nhanh còn giúp bột được trộn đều hơn, máy hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của máy.

Không sử dụng công suất tối đa

Năng suất tối đa trộn được 5kg bột thì bạn chỉ nên trộn tối đa khoảng 4kg cho một lần trộn.

Nếu thường xuyên trộn với năng suất tối đa thì máy sẽ phải hoạt động mạnh trong thời gian dài khiến tuổi thọ của máy giảm nhanh chóng. Nên sử dụng ở năng suất vừa phải để máy không xảy ra tình trạng quá nóng, sử dụng được trong thời gian lâu hơn, cho chất lượng bột tốt hơn.

Tắt máy khi thay đổi càng trộn

Mỗi loại càng trộn đi kèm với máy sẽ có một chức năng nhất định, mỗi loại cũng sẽ được sử dụng ở từng giai đoạn, từng tốc độ khác nhau. Khi muốn thay đổi càng trộn bạn nên tắt máy, sau đó thay càng trộn phù hợp rồi mới tiến hành bật máy và cho càng trộn hoạt động.

Vệ sinh và bảo dưỡng

Bạn nên lau chùi, vệ sinh máy sau khi máy đã nguôi, nhất là bộ phận cối trộn và càng trộn để đảm bảo an toàn vệ sinh. Khi không sử dụng máy, nên bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu không sử dụng trong thời gian dài, nên đóng thùng và chèn các miếng xốp mút bảo vệ nhằm hạn chế va đập, trầy xước trong quá trình vận chuyển máy đến nơi bảo quản.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy trộn bột thì có thể liên hệ với chúng tôi địa chỉ bên dưới

CTY Máy Móc Thiết Bị Máy Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Mail: MayMocMienNam@Gmail.Com

SDT: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

FB: Máy đóng gói bao bì giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *