Răng cửa bị thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ

Răng cửa thưa là trường hợp của không ít người bởi không phải ai sinh ra cũng có hàm răng đều và đẹp. Tuy nhiên, răng thưa thì nên niềng răng hay bọc răng sẽ phù hợp nhất? Cùng chuyên gia giải đáp thắc mắc nhé!


Cũng giống như bất kỳ loại răng nào khác, răng thưa cũng được chia ra làm 2 trường hợp là thưa nhẹ và thưa nặng. Dù là gì thì răng sưa cũng mang lại nụ cười kém duyên khiến các chị em tự ti.

Trong trường hợp răng cửa bị thưa, bạn hoàn toàn có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ đều được. Tuy nhiên, để có được lựa chọn phù hợp nhất, có thể chia ra làm 2 trường hợp:

  • Răng thưa nhưng màu răng đẹp: Trong trường hợp bạn có răng cửa bị thưa nhưng màu răng lại trắng đều và hầu như không bị xỉn màu thì niềng răng hay bọc răng sứ đều có kết quả phù hợp. Tuy nhiên, niềng răng sẽ có thời gian chỉnh lâu hơn là bọc răng sứ. Trái lại, niềng răng giúp bảo tồn răng gốc, không lo tổn thương về răng.

> Xem thêm: Chuyên gia khuyên nên niềng răng hay bọc răng sứ? 

  • Răng thưa nhưng men răng xấu: Trong trường hợp này, bọc răng sứ chính là biện pháp mà các nha sĩ khuyên dùng. Bởi nếu thực hiện phương pháp niềng răng thì răng bạn sẽ bị xỉn màu nhanh chóng, dẫn đến răng bị ố vàng kém duyên.
  • Sau đó có thể bạn sẽ phải đi tẩy trắng răng để có hàm răng trắng đều. Trái lại, bọc răng sứ vừa giúp chỉnh lại dáng răng lại mang đến hàm răng trắng đều rạng rỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *