NHỮNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Có thể thấy, hiện nay, các căn hộ chung cư thường sẽ có kiểu kiến trúc giống nhau, chính vì thế, để tạo ra sự khác biệt cho căn hộ của mình là điều không hề dễ dàng đối với những người không chuyên.

Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào gu thẩm mỹ của mình, hoặc nhờ vào sự tư vấn của các kiến trúc sư nội thất chuyên nghiệp, thì bạn vẫn dễ dàng nhận ra được thiết kế cho chung cư có các phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu sau đây.

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại

Đối với những người có tư tưởng hiện đại và phong cách sống năng động thường thích các phong cách thiết kế nội thất theo xu hướng hiện đại với không gian nội thất thoáng đãng, gọn gàng tối ưu hóa công năng và không cầu kỳ trong các trang trí tiểu tiết.

Về cơ bản, sự đơn giản thông minh trong thiết kế, sử dụng vật liệu vải thô và các đường, cạnh sắc nét là những đặc điểm cơ bản của thiết kế trang trí nội thất theo trường phái hiện đại.

Thiết kế nội thất chú trọng vào không gian sử dụng chứ không phải là kiểu dáng của các đồ vật trang trí nội thất.

Bằng cách tập trung vào việc sử dụng màu sắc, không gian, hình khối, đã làm cho trường phái trang trí hiện đại trở nên luôn mới mẻ.

Phong cách hiện đại là lựa chọn lý tưởng cho các căn hộ và các không gian nhỏ, bởi nó giúp tối đa hóa không gian và tạo nên ấn tượng về một căn phòng lớn hơn nó sẵn có.

Dễ hiểu khi phong cách nội thất hiện đại ngày càng thịnh hành và khiến con người cảm thấy thích thú, hài lòng bởi sự tiện nghi, hài hòa giữa các không gian, thanh lịch, mềm mại, không cầu kỳ nhiều chi tiết hay thiên về kiểu dáng hình khối.

Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại

>> Cùng đi tìm hiểu thêm về: http://banthantai.vn/

Phong cách nội thất đương đại là phong cách được những người trẻ tuổi yêu chuộng, bởi phong cách này thường có đường nét thiết kế và bố cục đơn giản.

Nội thất theo phong cách đương đại thường đơn giản nhưng toát lên nét thanh tao và dứt khoát và đôi chút bóng bẩy.

Về cơ bản, sự đơn giản phảng phất một chút phức tạp, vật liệu độc đáo, màu sắc trung lập, điểm nhấn gam màu vui nhộn và các đường sắc nét là những đặc điểm cơ bản của nội thất đương đại.

Không gian chủ yếu được tạo nên từ những hình khối khác nhau, đôi khi là sự phá cách trong sự bố trí và sắp xếp.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách cổ điển

Phong cách nội thất cổ điển hiện nay vẫn được nhiều người yêu thích.

Đa số các thiết kế phong cách cổ điển đều lấy cảm hứng từ những ngôi nhà của người có địa vị xã hội hay vua chúa thời xưa với những thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ thể hiện gu thẩm mĩ, phô trương quyền lực và sự giàu có của chủ nhân.

Dần dần, nó đã trở thành phong cách riêng mà chỉ giới thượng lưu mới có thể làm được.

Chung cư thiết kế theo các phong cách thiết kế nội thất cổ điển đòi hỏi phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, cũng nhu tiền bạc bởi có rất nhiều chi tiết tiểu tiết hoa văn, đường nét phức tạp cũng như xử lý hiệu ứng ánh sáng để tạo ra vẻ đẹp nguy nga sang trọng, quý phái, hào hoa, đó là cái đích mà phong cách này hướng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *