Những điều cần lưu ý khi đặt bát hương Thần Tài, Thổ Địa

Người ta thường lập bàn thờ chung để cúng hai vị thần này suốt năm đặc biệt là tại các cửa hàng hoặc công ty gia đình chuyên buôn bán, các ngành nghề bán hàng thì việc thờ cúng hai vị thần này luôn luôn được chú trọng, để được phù hộ buôn may bán đắt.

Mặc dù thế, cách đặt bàn thờ cúng Thần tài Ông địa thế nào cho hợp phong thuỷ, đúng chuẩn thì ít người biết.

Liên kết thêm: Khu đô thị sao vàng city

Ý nghĩa của Thần Tài – Ông Địa

Theo ý niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trông coi tài lộc, vàng bạc, mang đặc trưng của công việc buôn bán, kinh tế.

Còn ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu. Ông Địa mang đặc trưng của kinh tế nông nghiệp.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Bàn thờ cúng Thần Tài – Ông Địa đặt đúng nguyên tắc là phải để tại địa thế quan sát được hết sự vào ra của khách đến shop, cửa hàng. Có 2 phía nên chú ý để chọn lúc để bàn thờ cúng. Một là theo phía tốt của chủ shop, hai là theo hướng đón lộc

Khi để bàn thờ cúng Thần Tài nên chọn lấy các cung lộc trời, Quý Nhân để có khả năng thu nhận được nhiều may mắn tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

Cung thiên lộc nằm ở phía đông Nam, mang tới những may mắn về tiền tài, gia sản thăng tiến, căn nhà vượng. Không những thế, đặt bàn thờ cúng nằm ở phía trong cung này sẽ khiến cho chủ shop, cửa hàng, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh thương mại giỏi, làm ăn tiến phát.

Cung Quý nhân nằm ngay hướng tây Bắc – đặt bàn thờ cúng ở hướng này, chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ tổ tiên ở cung này sẽ tiến hành bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán điềm may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và không ít người dân giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Lưu ý:

Lúc để bàn thờ, phải sử dụng la bàn để xác lập rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của chủ nhà.
Trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.
Thờ cùng thần Cóc (Thiềm Thừ), thì  nên đặt chéo với lối ra vào, tránh đặt đối lập nhau, ban ngày nên xoay thần Cóc ra bên ngoài, nhưng ban đêm thì quay vào bên trong).

Những sai lầm không mong muốn trong cách đặt bàn thờ cúng Thần Tài Ông Địa ở cửa hàng, shop

1. Bát hương và ông Thần Tài, Ông Địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

2. Bát hương Thần Tài và Thần Tài, Ông Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không còn gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

3. Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương

4. Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt bàn thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay bàn thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tiền tài.

5. Địa điểm thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để bàn thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…

6. Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước.

7. Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

8. Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc chưa được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để tiếp và giữ lộc.

9. Bàn thờ đặt ngay dưới hoặc đối lập đèn, gương, Tolet, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…

10. Không lễ thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhập vào tượng và bát hương theo như đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến công việc làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

11. Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như chủ nhân mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *