Một trận bóng đá bao nhiêu phút

Bạn chưa hiểu rõ về thời gian 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? 1 hiệp bóng đá sẽ kéo dài bao lâu? Những quy định về thời gian của trận đấu ? Dưới đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn hâm mộ bóng đá những thông tin về luật thời gian trong bóng đá để các bạn có thể nắm rõ hơn.

Theo luật bóng đá do FIFA quy định thì thời gian thi đấu chính thức được chia ra từng loại sân như thời gian sân 11 người, sân 7 người, sân 5 người. Cụ thể như sau:

Thời gian thi đấu sân 11 người

Một trận bóng đá 11 người bao nhiêu phút? Thông thường sẽ kéo dài trong 90 phút thi đấu chính thức. Một trận bóng được chia làm ra 2 hiệp đấu, mỗi hiệp có thời gian 45 phút. Nghỉ giữa 2 hiệp là 15 phút.

  • Trước khi bắt đầu trận bóng, các đội sẽ phải làm những thủ tục như:
  • Chào sân và bắt tay nhau
  • Chào cờ và bốc thăm lựa chọn sân thi đấu
  • Sắp xếp vị trí đội hình cầu thủ trên sân.

Tổng cộng thời gian trước khi diễn ra trận bóng sẽ từ 5-10 phút. Trọng tài chính sẽ là người bấm giờ và thổi còi bắt đầu trận bóng.

Thể Thao Tuổi Trẻ là đơn vị chuyên đào tạo bóng đá cho trẻ em từ 5 đến 16 tuổi ở Hà Nội. Đăng ký học bóng đá ngay để trẻ được vui chơi cùng trái bóng và học những kỹ thuật kết hợp với kỹ năng sống tại lớp học.

Thời gian thi đấu sân 7 người

Trước khi bắt đầu của trận bóng đá sân 7 người thì 2 đội ra sân làm thủ tục trước khi thi đấu..

Một trận bóng đá 7 người bao nhiêu phút? Thời gian thi đấu chính thức dành cho trận bóng sân 7 người quy định:

  • Đối với nhi đồng: Mỗi hiệp diễn ra 20 phút.
  • Đối với thiếu niên: Mỗi hiệp diễn ra 25 phút.
  • Nghỉ giữa 2 hiệp: 10 phút.

Thời gian thi đấu bóng đá sân 5 người

Một trận bóng đá 5 người bao nhiêu phút? Thời gian thi đấu chính thức cho sân 5 người quy định như sau:

  • Đối với thiếu niên: Mỗi hiệp kéo dài 25 phút.
  • Đối với nhi đồng: Mỗi hiệp diễn ra 20 phút.
  • Nghỉ giữa 2 hiệp: 10 phút.

Thời gian đá bù giờ

Thời gian bù giờ của mỗi trận bóng sẽ được tính vào cuối mỗi hiệp. Sau thời gian thi đấu chính thức sẽ là thời gian đá bù giờ. Thông thường đa số trận bóng đá nào cũng có thời gian bù giờ từ 1 đến 10 phút. Trọng tài bắt chính trên sân sẽ là người ra quyết định có thời gian bù giờ hay không. Trong các tình huống dừng thi đấu, bóng ở ngoài sân, thay thế người vào sân, chăm sóc chấn thương cầu thủ hay một số vấn đề khác thì trọng tài sẽ cho thêm phút bù giờ.

Thời gian thi đấu hiệp phụ

Trong các trường hợp thi đấu trực tiếp hoặc theo luật của các giải bóng đá. Nếu một trận đấu với thời gian 90 phút chính thức mà 2 đội có tỉ số hòa và trận bóng bắt buộc phải xác định đội chiến thắng thì sẽ có 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Tổng cộng hai hiệp phụ thi đấu 30 phút.

Bóng đá là bộ môn thể thao hấp dẫn và đầy kịch tính. Đặc biệt trong những phút cuồi cùng trận đấu luôn làm cho người xem hồi hộp.

Chắc chắn với nội dung trên, các bạn đã nắm rõ quy định một trận bóng đá bao nhiêu phút? Một hiệp bóng đá kéo dài bao lâu rồi phải không. Đam mê , yêu thích đá bóng là phải biết những quy định của bóng đá.

Thông tin liên hệ:
THỂ THAO TUỔI TRẺ
Địa chỉ: Số 51 Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 098.146.26.26
Email: thethaotuoitre.it@gmail.com
Website: http://thethaotuoitre.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *