Máy nén khí dùng trong y tế loại nào tốt nhất?

Máy nén khí hiện nay gồm hai loại phổ biến là máy nén khí có dầu và không dầu.

Trong đó, loại có dầu được sử dụng rộng rãi ở các ngành công nghiệp. Còn máy nén khí dùng trong y tế, những ngành công nghệ thực phẩm, dược phẩm được lựa chọn tối ưu là dòng máy không dầu.

máy nén khí dùng trong y tế. Ảnh dienmayhoanglien.vn

Tại sao nhiều người ưa chuộng máy nén khí không dầu dùng trong y tế?

– Những loại máy nén khí có dầu thường cung cấp lượng khí mang theo cả hơi dầu, nên không được xem là sạch 100%. Trong khi đó, ngành y tế đặt ra yêu cầu cao về độ sạch của khí.

– Máy nén khí không dầu dùng trong y tế qua các bộ lọc nghiêm ngặt đảm bảo cung cấp 100% lượng khí hoàn toàn sạch, không kèm theo hơi dầu, bụi bẩn và các loại tạp chất, phù hợp với yêu cầu của công tác y tế.

– Do máy nén khí không dầu thải ra khí không có dầu nên không gây tổn hại đến sức khỏe người bệnh và môi trường sống xung quanh.

– Trong một số quá trình phản ứng hóa học, khí nén không dầu đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn, tránh gây cháy nổ phòng thí nghiệm.

– Dùng máy nén khí không dầu giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí bảo dưỡng máy do không cần đến bộ lọc tách dầu khi bảo dưỡng máy.

– Máy nén khí không dầu thường có cấu tạo đơn giản, giá rẻ hơn so với những dòng máy nén khí có dầu cùng công suất.

– Dùng máy nén khí không dầu cung cấp khí nén sạch sẽ, giúp bảo vệ các dụng cụ, thiết bị đắt tiền đảm bảo độ chính xác, tránh bị nhiễm dầu, hư hỏng và tắc nghẽn.

Máy nén khí dùng trong y tế giúp khử trùng, cung cấp khí nén cho hoạt động của nhiều thiết bị
Máy nén khí dùng trong y tế giúp khử trùng, cung cấp khí nén cho hoạt động của nhiều thiết bị

 

Công dụng của máy nén không dầu dùng trong y tế

– Cung cấp khí nén giúp khử trùng các thiết bị y tế phục vụ bệnh nhân.

– Máy nén khí không dầu dùng nạp khí cho các bình nén khí thở.

– Máy nén khí không dầu cung cấp khí nén cho hoạt động của máy phun đa chức năng, máy khoan và máy thổi trong ngành nha khoa.

– Dùng để cung cấp khí nén sạch cho các phòng thí nghiệm, xét nghiệm, bào chế dược phẩm

Một số loại máy nén khí dùng trong y tế được ưa chuộng nhất

1/ Máy nén khí không dầu 18 lít

Loại máy nén khí không dầu 18 lít có độ ồn thấp với giá thành khá rẻ, hình dáng nhỏ nhất nên rất thuận tiện khi di chuyển.

2/ Máy nén khí không dầu 2HP 50 lít

Loại máy này có dung tích lên đến 50 lít, đáp ứng tốt nhu cầu cho các phòng khám đa khoa, phòng thí nghiệm, phòng khám nha khoa chuyên nghiệp yêu cầu dùng lượng khí nén lớn.

Một số máy nén khí dùng trong y tế hiện nay
Một số máy nén khí dùng trong y tế hiện nay

>>> Xem bảng giá máy nén khí chính hãng tại Hoàng Liên

Đặc biệt, trong các phòng nha, những loại máy cầm tay tốc độ cao, máy phun 3 chức năng, máy thổi v.v… được sử dụng nhằm cung cấp nguồn không khí xanh không dầu, không mùi, khô ráo, sạch sẽ, khi tiếp xúc trực tiếp với khoang miệng sẽ không làm tổn hại sức khỏe người bệnh, thỏa mãn nhu cầu điều trị.

Để đảm bảo hiệu suất làm việc của máy nén khí không dầu trong y tế, người dùng cần lưu ý vận hành máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh ép máy hoạt động quá tải. Đồng thời, tiến hành công việc bảo dưỡng, sửa chữa máy đều đặn theo định kỳ, đúng quy trình kỹ thuật.

Tóm lại, dù là sử dụng với chức năng nào, công đoạn điều trị nào thì máy nén khí dùng trong y tế cũng cần đáp ứng được đòi hỏi cao về chất lượng của khí. Khí nén phải không chứa dầu, sạch bụi, các tạp chất và độ ẩm thấp để đảm bảo sức khỏe người bệnh.

Xem thêm các mẫu bàn thần tài tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *