Những kiêng kỵ trong việc bố trí bàn thờ tổ tiên

Trong mỗi ngôi nhà Việt, tập tụng thờ cúng ông bà tổ tiên đã tồn tại hàng ngàn năm nay, do đó, bất cứ ngôi nhà người Việt nào cũng đều phải có bàn thờ tổ tiên.

Tuy nhiên, việc bố trí bàn thờ không đúng cách rất có thể sẽ khiến gia đình bạn tán gia bại sản, sức khỏe suy yếu.

Do đó, ngay bây giờ, hãy tìm hiểu ngay những kiêng kỵ trong việc bố trí bàn thờ tổ tiên dưới đây.

Bố trí bàn thờ ngược hướng nhà

Trong phong thủy xây dựng nhà, việc xác định hướng nhà là vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định rất nhiều thứ.

Điển hình là việc bố trí hướng của bản thờ. Nếu bạn vô tình để bản thờ ngược với hường nhà, nó sẽ gây ra hiệu ứng nhược, tính hòa đồng trong nhà bị mất, hay gây gổ, tranh cãi giữa các thành viên.

Thậm chí, không có con nối dõi tông đường là hệ quả nghiêm trọng nhất.

Vị trí bàn thờ xung với cửa

Tức là bàn thờ không được đối diện với cửa hoặc đường cái, cho dù đó là cánh cửa thông phòng, cửa ra vào, cửa phòng ngủ.

Đặc biệt, 2 cánh cửa đặc biệt kiêng kỵ là cửa vệ sinh và cửa nhà bếp, bởi 2 vị trí này là nơi tụ nhiều khí âm, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tiền tài và sức khỏe của gia chủ.

Chú ý xung quanh nơi đặt bàn thờ

  • Bên trái bàn thờ phải sạch sẽ, gọn gàng: Phải giữ cho bên trái bàn thờ không được bừa bộn, mất vệ sinh. Đặc biệt, không để các đồ bốc mùi, bẩn thỉu ở bên trái, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn của ngôi nhà, nhất là đàn ông trong gia đình.

  • Bên phải không được có đồ điện: Bởi như thế sẽ phạm phải sát khí của Bạch Hổ, mang đến những điều không may cho các thành viên trong gia đình.
  • Bên dưới bàn thờ không được để đồ dùng: Rất nhiều gia đình phạm phải lỗi đặc biệt này, nhất là các gia đình nông thôn, ngôi nhà nhỏ. Bởi khi đặt đồ dùng như bể cá, đồ điện… gia đình bạn dễ bị hiện tượng tinh thần sa sút hoặc tài sản bị hao hụt.

Đặt bàn thờ bên dưới xà ngang

Xà ngang luôn nằm dưới trần nhà, nếu đặt bàn thờ bên dưới xà ngang, nó sẽ sản sinh ra sát khí, khiến các thành viên trong gia đình có hiện tượng đau đầu, thần kinh bị giảm sút, may mắn và tài lộc của gia đình bị ảnh hưởng nhiều.

Hy vọng với bài viết này, gia đình bạn sẽ bố trí bàn thờ 1 cách chính xác và chuẩn phong thủy hơn. Nếu bạn đang cần đến những bàn thờ mẫu mã đẹp.

Xem thêm: https://www.facebook.com/Cuathepvangokoffmann/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *