Kích thước bàn thờ tiêu chuẩn theo phong thuỷ

Bàn thờ là đồ nội thất trang nghiêm trong gia đình và đương nhiên cũng mang ý nghĩa phong thuỷ rất lớn theo quan niệm phương Đông. Vì vậy kích thước bàn thờ luôn là tiêu chí rất quan trọng khi đặt đóng bàn thờ.

Kích thước bàn thờ có ảnh hưởng tới phong thuỷ ngôi nhà, mang lại tài lộc vượng khí và may mắn, nhưng cũng có thể đem tới tai hoạ tới gia đình.

Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đo kích thước ban thờ tiêu chuẩn hợp phong thuỷ, mang vượng khí và may mắn cho cả nhà đồng thời cũng giữ được nét tôn nghiêm nhất trong gia đình.

Bạn tham khảo: Tranh phòng thờ

Kích thước bàn thờ phong thuỷ

Đo kích thước bàn thờ nhờ thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là một loại thước dây cuộn phong thuỷ, dùng để đo đạc trong xây dựng và thiết kế đồ nội thất. Nó giúp ta xác định được kích thước nào là tốt nhất và xấu nhất để tránh khi xây dựng hoặc làm nội thất, đặc biệt là bàn thờ.

Thước Lỗ Ban được dùng để xây dựng Dương trạch và Âm trạch tức là nhà cửa và mộ phần. Cụ thể nó dùng để đo đạc diện tích nhà cửa, mộ, miệng giếng, giường tủ kệ, bàn thờ… và tất cả các đồ vật khác.

Thước Lỗ Ban có hai phần cơ bản gồm kích thước màu đỏ và màu đen, màu đỏ tốt còn màu đen là tai hoạ.

Loại thước Lỗ Ban đo kích thước bàn thờ

Hiện nay có 3 loại thước Lỗ Ban là thước 52cm, 42,9cm và 38,8cm được dùng lần lượt để đo Thông thuỷ, Dương trạch và Âm trạch.

  • Thông thuỷ là cửa ra vào, cửa sổ, chiều cao tầng, giếng trời;
  • Dương trạch là bậc nhà, kệ, bếp…;
  • Âm trạch là mộ phần, tủ hay bàn thờ.

Như vậy để đo được kích thước ban thờ hợp phong thuỷ thì phải dùng loại thước Lỗ Ban 38,8cm.

Nguyên tắc đo kích thước ban thờ

Nguyên tắc đo kích thước bàn thờ gồm 3 bước là đo chiều dài, chiều rộng (chiều sâu) và chiều cao sao cho cả 3 tiêu chí này đều nằm trong khung màu đỏ trên thước Lỗ Ban, tương ứng với 6 cung tốt là Quan, Hưng, Tài, Nghĩa, Vượng, Đinh.

Bạn nên biết

Cách đo bằng thước Lỗ Ban

Kích thước tiêu chuẩn của bàn thờ

Không có kích thước bàn thờ tiêu chuẩn mà chỉ có kích thước hợp với phong thuỷ vì thiết kế bàn thờ còn phụ thuộc vào diện tích mặt bằng căn phòng.

Kích thước ban thờ hợp phong thuỷ cần đảm bảo nguyên tắc trên là được, như vậy bạn có thể cân đối chiều dài, chiều rộng, chiều cao bàn thờ sao cho kích thước đó nằm trong khung màu đỏ của thước Lỗ Ban.

Nhờ vậy theo quan niệm phương Đông, bàn thờ gia tiên sẽ mang lại tài vượng, may mắn và sức khoẻ cho cả gia đình bạn. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *