Hướng dẫn sửa chữa, khắc phục sự cố máy bơm tăng áp

Máy bơm nước tăng áp  là dòng máy bơm tăng áp được ứng dụng trong các công việc khác nhau cần tăng áp lực nước. Khi vận hành máy bơm tăng áp có thể xả ra một số sự cố như sau:

 

huong-dan-sua-chua-khac-phuc-su-co-may-bom-tang-ap

Sửa chữa máy bơm nước tăng áp

 

– Hệ thống máy bơm tăng áp vận hành tự động theo sự thay đổi của áp lực nước. Tuy nhiên bình áp lực liên tục xảy ra sự cố làm cho hệ thống máy bơm nước hoạt động không tốt, thời gian đóng ngắt kéo dài từ 30 – 60s, khiến cho động cơ nóng lên, tiêu thụ nhiều điện năng, các thiết bị đồng hồ đo có thể bị phá hủy nhanh chóng.

 

– Một số hiện tượng có thể xảy ra với hệ thống máy bơm tăng áp

 

+ Thường xuyên bị vỡ bình áp lực

 

+ Đồng hồ đo áp hay bị hỏng hóc

 

+ Tần suất khởi động của máy bơm nhiều, thời gian đóng ngắt rất nhanh.

 

+ Nhiệt độ của động cơ cao, các thiết bị cơ khí và thiết bị điện đóng/ngắt nhanh phải thay thế.

 

Những hiện tượng trên là triệu chứng của việc máy bơm tăng áp đang hoạt động quá tải. Khi chạy, máy bơm đã tạo ra lưu lượng quá lớn dẫn đến áp suất đầu bơm tăng nhanh đến cực điểm sau 30s, tuy nhiên áp suất điểm cuối bơm phải mất 120 đến 300 nạp đủ áp suất và tích nước khiến cho máy bơm tăng áp nhận tín hiệu dừng ảo (không chính xác) dẫn đến áp suất không ổn định và nhanh chóng bị hạ thấp trở lại như ban đầu và bơm sẽ khởi động lại sau 30s. Vì vậy, tần suất hoạt động của bơm quá nhiều sez nhanh chóng bị hỏng

 

Nguyên nhân của những sự cố trên chính là do thông số bơm quá lớn so với nhu cấu sử dụng. Nếu không kịp thời khắc phục sẽ gây hao tốn rất nhiều điện năng, không an toàn khi sử dụng, nguy cơ mất nước lớn, ảnh hưởng đến các thiết bị liên quan.

 

Cách khắc phục sự cố:

 

– Điều chỉnh lưu lượng bơm bằng tủ điện biến tần, cài đặt thời gian đóng/ngắt giới hạn trên 120s

 

– Phương pháp tối ưu nhất là thay thế máy bơm thành kiểu đa tầng cánh. Lưu lượng bơm xác định dựa theo tiêu chuẩn thiết kế chuẩn mực của Nhật Bản hoặc EU.

 

Một hệ thống máy bơm tăng áp tiêu chuẩn cần đạt được những tiêu chuẩn sau:

 

– Hệ thống máy bơm tăng áp cần vận hành đúng tiêu chuẩn, thời gian đóng/ngắt phải lớn hơn 120s/lần. Bơm không quá nóng, không bị quá tải.

 

– Trên toàn tuyến ống áp lực cần duy trì ổn định và liên tục. Bơm phải có tuổi thọ trên 5 năm sử dụng, không phải thay thế bình áp lực và các thiết bị liên quan.

 

– Hệ thống bơm tăng áp tiết kiệm năng lượng, chi phí điện năng ít.

 

Xem thêm : máy bơm nước chạy xăng , máy bơm nước Honda , máy bơm nước mini , máy bơm nước Nhật bãi máy bơm giá rẻmáy bơm nước HONDA – WL30XH , máy bơm nước HONDA – WL20XH , máy bơm nước HONDA – WB20XT3 , MP15 – Máy bơm nước MISUBISHI , máy bơm nước MISUBISHI – MBP20

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU TIẾN LINH

Địa chỉ : Mễ hạ – Yên Phú – Yên Mỹ – Hưng yên

Cam kết sản phẩm 100% chính hãng

Tel: 03213.965124  Fax. 03213.965.124  Hotline: 0973952732 (mr chinh) để xem và mua sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *