Hướng dẫn cách đánh bóng tranh gỗ, tượng gỗ để trong nhà thật đơn giản

Tranh gỗ, tượng gỗ để trong nhà là một trong những món đồ trang trí phong thuỷ được nhiều người sử dụng bởi nó không chỉ mang lại độ thẩm mỹ, mà nó còn mang đến tài lộc, sự may mắn cho gia chủ.

Cũng chính bởi vậy, gia chủ cũng nên cẩn thận hơn trong việc trưng bày và bảo quản chúng.

Một bức tranh gỗ hay tượng gỗ phong thuỷ sẽ mang lại hiệu quả cao trong phong thuỷ khi chúng được sạch sẽ và không hư hỏng.

Bài viết sau đây Đồ gỗ mỹ nghệ Nam Anh muốn chia sẻ tới các bạn cách bảo quản- vệ sinh đánh bóng tượng gỗ, tranh gỗ đúng cách, mời các bạn cùng tham khảo.

Làm sạch bề mặt đồ gỗ bằng vải mềm

Làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt gỗ chính là biện pháp đầu tiên và cũng là biện pháp quan trọng  để đánh bóng hiệu quả.

Tùy vào chất liệu gỗ, tình trạng xuất hiện bụi bẩn trên bề mặt đồ gỗ mà bạn hãy đưa ra phương pháp xử lý thích hợp.

Cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng với hầu hết các sản phẩm này là dùng khăn vải mềm, cọ chổi quét bụi mềm phủi đi lớp bụi bẩn bám trên tranh gỗ treo tường, tượng gỗ.

Hoặc bạn có thể sử dụng máy ống hút bụi để làm sạch bề mặt của chúng. Nếu cẩn thận hơn bạn hãy sử dụng những chất liệu tẩy rửa dành cho các loại gỗ để làm sạch bề mặt gỗ.

Bạn hãy dùng cọ để làm sạch những góc cạnh và khe tượng. Như những bức tranh cửu ngư quần hội nổi có nhiều chi tiết, hay các bức tượng thì bạn cần cẩn thận, và lưu ý.

Đánh bóng bằng nguyên liệu có sẵn

Chẳng cần phải lo tìm mua nguyên liệu làm sạch tượng gỗ để trong nhà, bạn có thể tìm kiếm những nguyên liệu quen thuộc trong chính căn bếp để làm sạch các món nội thất này.

Giấm ăn là nguyên liệu phổ biến, mà hầu như trong nhà bếp gia đình nào cũng có, bởi không chỉ là một nguyên liệu chính trong các món ăn mà nó còn có rất nhiều công dụng hữu ích.

Pha tỉ lệ 1 giấm 3 nước, sau đó bạn sử dụng khăn mềm lau nhẹ lên bề mặt tranh gỗ đặc biệt là tranh dạng đồng hồ, tượng gỗ cần đánh bóng. Sau khi để khô bạn sẽ thấy những bức tranh của bạn sẽ sáng và bóng như ban đầu.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng dầu ăn và bia để đánh bay những vết bẩn cứng đầu và làm đồ gỗ sáng bóng.

Sữa bò cũng là nguyên liệu mang lại hiệu quả cao trong tẩy rửa bề mặt đồ gỗ.

Phương pháp này phù hợp với bề mặt sản phẩm được đánh vecni. Một điều mà các bạn hết sức chú ý là khi sử dụng sữa bò lâu bạn nên chà kỹ lại bằng bàn chải để tránh côn trùng như kiến, gián.

Với những sản phẩm được phủ sơn thì bạn chỉ cần sử dụng nước rửa chén thông thường để tẩy rửa và đánh bóng chúng như lúc mới mua.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bình dầu đánh bóng, dạng phun xịt, để đánh bóng cho tượng gỗ, tranh gỗ phong thuỷ.

Còn phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất là sử dụng công nghệ hiện đại đánh bóng bằng máy rung tại các cửa hàng gỗ, công nghệ này vừa nhanh chóng, hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến chất liệu của gỗ

Những món đồ mỹ nghệ trang trí làm bằng gỗ luôn mang lại độ thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà  độ bền lâu dài, có thể sử dụng qua nhiều thế hệ gia đình nếu bạn biết cách chăm chút, bảo quản chúng kĩ càng.

Hãy làm theo cách đánh bóng tranh gỗ, tượng gỗ để trong nhà mà chúng tôi chia sẻ trên đây để món đồ nội thất trong gia đình bạn luôn bền mới, thu hút nhiều tài lộc, may mắn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *