Hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Việc đặt bếp nằm trên bể phốt được xem là cấm kỵ, do đó phong thủy phòng bếp được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm và không thể bỏ qua được bởi vì nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của các thành viên sống trong ngôi nhà đó. Nếu bạn lỡ xây dựng bếp nằm trên bể phốt thì cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt như thế nào. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cách hóa giải cho những ai quan tâm đến. 

Vì sao bạn không nên đặt bếp trên bể phốt?

Trong thiết kế nội thất, không gian bếp có vai trò quan trọng trong tổng thể của toàn bộ ngôi nhà. Trong phong thủy, phòng bếp là nơi chứa ngọn lửa của gia đình, do đó mà đây là nơi làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bể phốt là nơi chứa chất thải và xử lý toàn bộ chất thải sinh hoạt của gia đình. Nó được xem là nơi tối tăm, dơ bẩn nhất trong tất cả các công trình của ngôi nhà. Các chuyên gia phong thủy cho rằng đây là nơi chứa nhiều tà khí nhất. Vì vậy bếp xây dựng trên bể phốt là điều cấm kỵ.

Hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Xác định vị trí tim phòng bếp và nới rộng không gian bếp

Các chuyên gia phong thủy cho rằng nếu như hầm cầu nằm ở vị trí trung tâm của phòng bếp là điều cấm kỵ.

Vì vậy bạn phải xác định xem vị trí hầm cầu hiện tại của nhà bạn đang nằm ở vị trí nào để tiến hành mở rộng không gian phòng bếp, tránh cho hầm cầu nằm vào trung tâm của nhà bếp là hóa giải được vấn đề rồi.

Di chuyển bể phốt ra chỗ khác để hóa giải

Cách này là hay nhất để loại bỏ toàn bộ nguy cơ ảnh hưởng đến phong thủy nhà bếp. Bạn chỉ cần di chuyển bể phốt ra khỏi nền bếp để tránh luồng khí ô uế tích tụ dưới lòng bếp tạo nên những luồng khí tà ẩn lấp gây mất cân bằng trong phong thủy không gian bếp nói riêng và không gian toàn bộ ngôi nhà nói chung.

Với trường hợp này bạn nên xem xét kỹ lưỡng vị trí đặt bể phốt sao cho vừa không làm ảnh hưởng đến phong thủy vừa sử dụng tiện lợi, hỗ trợ quá trình xử lý hút bể phốt định kỳ sau này.

Đổi hướng nhà bếp

Khi bạn mua nhà hoặc đã xây nhà từ trước mà có bể phốt nằm dưới nền nhà bếp thì cách tốt nhất là đổi bếp từ bên này sang bên kia để tránh bể phốt.

Ví dụ nếu như bếp nhà bạn nằm ở vị trí 1 thì hãy chuyển hướng bếp sang vị trí khác như 2, 3.

Trước khi chuyển cũng cần xem hướng phong thủy.

Theo phong thủy của người phương Đông thì hướng bếp chính là hướng của người nấu bếp, nếu như lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Chủ nhà thuộc mệnh Đông tứ mệnh thì phải đặt bếp ở hướng Đông còn nếu chủ nhà có mệnh thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bếp nấu ở hướng Tây, nếu không đảm bảo được những điều này thì chủ nhà sẽ gặp phải điều xui xẻo, bị bệnh triền miên.

Những nơi cấm kỵ đặt bể phốt

Không được đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Xét theo phong thủy, phòng ngủ vốn mang tính âm nhưng nay lại kết hợp với bể phốt mang tính âm nữa thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dễ khiến các thành viên trong gia đình mắc các bệnh như: thấp khớp, suy thận dương, phù thũng, rối loạn tiêu hóa và các bệnh nguy hiểm về máu huyết.

Không đặt bể phốt ở hướng cung

Trong phong thủy, vùng hung của mỗi nhà hoàn toàn khác nhau. Để xác định vùng hung của gia đình thì bạn cần có la bàn để xác định. 

Khi xác định bạn phải tuân thủ nguyên tắc sau: Chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì vùng hung là vùng thuộc nhóm Tây tứ trạch (tây bắc, tây nam, đông bắc chính tây). Còn ngược lại các chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt khu nhà vệ sinh về hướng đông, đông nam, chính bắc và chính nam.

Không được đặt bể phốt giữa nhà

Trung cung là vị trí giữa nhà, bể phốt không được đặt ở đây. Trung cung giữa nhà thuộc Thổ là điểm quy tụ của 8 phướng nên cần vượng mạnh, không thích hợp suy tuyệt, còn bể phốt thuộc thủy. Thủy và Thổ tương khắc với nhau nếu đặt giữa nhà sẽ tạo nên khí xung sát, gây nhiễu loạn. 

Xét về mặt khoa học thì bể phốt là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nên bạn tuyệt đối không được bố trí bể phốt ở giữa nhà.

Không được đặt bể phốt ở cung Đoài

Đây là phần lưng của ngôi nhà. Trong phong thủy khi đặt bể phốt ở cung này thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều không hay.

Không được đặt bể phốt ở cung Khôn và cung Cấn

Theo quan niệm của người phương Đông khi đặt bể phốt ở cung Khôn tức hướng Tây Nam và cung Cấn tức hướng Đông Bắc sẽ bị phạm vào thế Thủy Thổ tương khắc. Nó cũng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chủ nhà.

Bể phốt không đặt ở cung Ngọ

Chủ nhà đặt bể phốt ở cung Ngọ sẽ rơi vào thế thủy hỏa tương khắc, chủ nhà có thể bị bệnh tật. Do đó không nên đặt ở cung này.

Không được đặt bể phốt ở cung Đào hoa

Đặt bể phốt ở cung Đào hoa là điều cấm kỵ do đó chủ nhà tránh đặt bể phốt ở cung này.   

Nguồn tham khảo : https://hutbephot3mien.com/hoa-giai-bep-nam-tren-be-phot.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *