Cổng hoa cưới lá dừa là gì ?

Cổng hoa cưới lá dừa là một trong những đồ phụ kiện không thể thiếu trong đám cưới của người miền Tây.

Đây là kiểu cổng được đánh giá đẹp, độc và rẻ. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết cổng hoa cưới lá dừa trong bài viết dưới đây nhé.

Một trong những món đặc sản của người miền Tây đó là dừa. Nhắc đến miền Tây không thể không nhắc đến những rừng dừa xanh bát ngát. Vì thế, cây dừa đi sâu vào tiềm thức, văn hóa của người dân vùng sông nước. Trong đó, cổng hoa cưới lá dừa là một ví dụ điển hình.

Bằng sự thông minh và sáng tạo, người dân miền Tây đã thiết kế ra mẫu cổng cưới được làm bằng những lá dừa bình thường và giản dị.

Đặc điểm của lá dừa là dễ uốn lượng và tạo hình. Vì thế người ta có thể làm ra những kiểu cổng với hình thù độc đáo như hình rồng, phượng, hoặc phổ biến hơn là cặp song phượng tuyệt đẹp.

Màu xanh tươi của lá dừa góp phần tạo nên vẻ đẹp dễ chịu, không chói gắt như các cổng màu khác.

Không chỉ có lá dừa, mà các bộ phận khác của cây dừa như tàu dừa, buồng dừa cũng được tận dụng để trang trí, trông rất độc đáo và ấn tượng.

Nhiều gia đình còn kết hợp thêm một số loại trái cây khác như bưởi, dứa, …để làm cho chiếc cổng hoa cưới trở nên đẹp và nổi bật hơn.

Bên cạnh đó, người dân miền Tây còn dùng một loại cây khác như cây đủng đỉnh để kết hợp với lá dừa để tạo nên mẫu cổng mang tính nghệ thuật.

Mẫu cổng cưới lá dừa mang đến vẻ đẹp giản dị và gần gủi.

Bởi thế mà văn hóa làm cổng cưới lá dừa vẫn còn gìn giữ đến tận ngày nay. Với những thông tin về mẫu cổng này, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc chuẩn bị lễ cưới của mình diễn ra sắp tới.

Nếu còn thắc mắc gì, xin để lại ý kiến bên dưới.

Mình sẽ hổ trợ bạn nhiệt tình và nhanh chóng. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *