Chọn đất nền để đầu tư như thế nào cho hợp phong thủy?

Khu đất đó phải là chỗ tụ khí, phong thủy tốt

Người xưa quan niệm vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí?

Bạn có khả năng hiểu đây chính là các vùng đất phía đằng sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước rộng để câu khí vào và phía hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.

Người xưa nói dễ hiểu đó là “ phía đằng sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, phía hai bên hai tay liềm co lại”.

Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao), hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tước ( khoảng không rộng- gọi là Minh đường.

Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối

Nghĩa là ở các nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa.

Từ thời điểm cách đây gần 1000 năm Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm ngay bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt

Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường tự nhiên như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân khí vượng, tài lộc sung túc.

Thế đất trước thấp sau cao

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thông thoáng, phía sau là đất cao để dựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Bạn có khả năng hiểu một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía đằng sau có gò đất là mảnh đất nền quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, khi kinh doanh hay sinh sống tại đó sẽ có nhiều vận khí.

Nơi đất ở có trường khí tốt

Trường khí ở chỗ này gồm có Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đó chính là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt .điển hình như đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

Đất ở được đặt theo hướng hợp với mệnh của gia chủ

Gia chủ có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là phía tây, tây bắc, tây nam và phía đông bắc.

Tuy vậy yếu tố đó cũng chỉ có đặc thù tương đối vì có nhiều cách giải hạn khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở khu đất là phía thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Những cách chọn phong thủy phía trên cũng áp dụng cho các khu đất nền, ví dụ như đất nền tại Sao Vàng City là một khu đất có vượng khí cực tốt để bạn có thể lựa chọn đầu tư.

Nếu bạn quan tâm tới dự án, hãy ghé qua trang Facebook của chúng tôi để theo dõi những cập nhật mới nhất : https://www.facebook.com/dautudatnenuongbiquangninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *