Cần kiêng cúng thần tài những gì để tránh vận xui

Hầu như ngày lễ vía mùng 10 tháng nào nhà em cũng sẵn sàng 1 mâm cúng Thần Tài. GĐ em kinh doanh đồ gỗ khá lớn, mẹ chồng lại là người thích phong thủy nên rất quan trọng lễ lạt.

Trước giờ mọi thứ vẫn êm đẹp, tự dưng vừa rồi em có mua ký tôm tươi về tiện thể làm cơm cúng Thần Tài.

Bưng mâm cúng lên, thấy đĩa tôm hấp mẹ chồng em giận tím mặt, nhưng bà không mắng mà chỉ bỏ đĩa tôm ra rồi tiếp tục cúng.

Lúc sau vào bữa cơm, mà nhắc nhở em lần sau cúng Thần Tài đừng bao giờ đặt tôm vì món này có thể khiến gia đình mất lộc hoặc đem lại xui xẻo.

Em dạ dạ vâng vâng nhưng vẫn ấm ức vì chưa nghe ai nói rằng không được phép cúng tôm.

Gặp con bạn giỏi tử vi & phong thủy liền hỏi dò, nó bảo rằng mẹ chồng em nói đúng, không riêng gì tôm mà còn tương đối nhiều món cấm kỵ việc mang ra thờ cúng Thần Tài.

Nghe xong vừa thấy mình quê, lại vừa thấy mình dại các mẹ ạ.

Liên kết thêm: Thông tin chung cư Imperia Sky Garden

1. Tôm

Tuy tôm là một đồ ăn rất ngon và sang trọng nhưng lại không phải 1 sự chọn lựa chuẩn chỉnh để đem ra thờ cúng.

Các nhà tử vi phong thủy nhận định rằng tôm đầu to và đi giật lùi, nếu cúng tôm vào ngày vía Thần Tài sẽ khiến mọi công việc làm ăn trong cả tháng không thể trôi chảy gặp trở ngại, không thăng quan tiến chức và phát tài phát lộc được.

2. Mực

Từ xưa đến nay ông cha ta thường quan niệm rằng “Đen như mực”, vì thế mực được xem như là 1 món ăn kém may mắn, có khả năng là nhân tố kéo thêm hàng trăm vận xui đen đủi về với hạnh phúc gia đình.

Khi cúng Thần Tài đặc biệt quan trọng nên tránh cúng món này kẻo ảnh hưởng đến đường may mắn tài lộc, khiến hạnh phúc gia đình công việc làm ăn lụi bại, dễ mất khách.

3. Cá mè

Người miền bắc và trung bộ đều kiêng ăn cá mè vào những dịp đặc biệt bởi loài cá này là biểu tượng của việc xui xẻo.

Hơn nữa, cá mè còn tanh và nhiều xương hơn các loại cá khác. Có lẽ rằng thế nên, họ ý niệm loài cá này sẽ mang đến nhiều trắc trở, khó khăn hơn nên cần tránh đem ra thờ cúng Thần Tài kẻo kinh doanh gặp nhiều vất vả.

4. Mắm tôm

Mắm tôm là món yêu thích với nhiều GĐ, thậm chí trong những khu vực miền trung còn thường xuyên ăn loại mắm này để chấm các món ăn trong gia đình.

Tuy nhiên vì mùi thơm của nó hơi nồng dễ gây chú ý của những loài côn trùng nên lúc đem lên bàn thờ Thần Tài sẽ trở nên ô uế, khiến Thần linh nổi giận, làm ảnh hưởng tác động tới gia đạo, sự bình an của những thành viên GĐ.

5. Sầu riêng

Nhiều người mua sầu riêng về ăn cũng thường dâng lên bàn thờ Thần Tài cúng lễ vì nghĩ ăn gì cúng đó.

Nhưng những trái cây có mùi quá nặng như sầu riêng thì cũng tránh việc thắp hương bởi vì bàn thờ Thần Tài – Thổ địa là nơi thiêng liêng. Vì vậy, nên lựa chọn những trái cây có mùi thơm nhẹ nhàng, ngọt ngào là tương thích nhất.

6. Hoa quả giả

Theo ý niệm tín ngưỡng tâm linh của người việt nam, gia chủ khi thắp hương nên lựa chọn những loại quả thật mang ý nghĩa may mắn tốt lành, đủ màu sắc tượng trưng cho ngũ hành là cao nhất.

Việc bày hoa quả giả vừa không tôn trọng Thần tài – ông Địa vừa không có lợi cho phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *