Cách tính m2 trong xây dựng

Công việc thi thiết kế, thi công xây dựng nhà cửa là một công việc cực kỳ quan trọng trong đời sống của một con người, nó như một nơi an cư lạc nghiệp giúp các  thành viên trong gia đình sinh sống, học tập làm việc một các thoải mái.

Xem thêm: Lựa chọn phòng ngủ kiểu nhật cho ngôi nhà của bạn

Bên cạnh những nỗi lo lắng về chi phí phát sinh khi xây dựng nhà, người chủ đầu tư cần phải biết được cách tính m2 như thế nào cho hợp lý đối với từng loại nhà với diện tích và quy mô hoàn toàn khác nhau.

Đối với nhà cấp 4 hoặc dưới 3 tầng

Tính toán diện tích xây dựng ở loại nhà này cần dựa vào đơn giá trên một mét vuông. Thông thường khi bạn tham khảo bảng giá của các công ty sẽ có giá đề xuất trên 3.000.000 vnđ/m2.

Nếu chỉ dựa vào những con số này chắc chắn sẽ có chút ít sai lệch do đó nhà thầu nên có nhiều công trinh đa dạng về quy mô và lối thiết kế kiến trúc tương đồng để tạo ra một mẫu số chung ổn định.

Chúng tôi đã hỏi ý kiến của nhiều nhà thầu xây dựng hiện nay ở Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận đó như Bình Dương, Đồng Nai đều thấy rằng đơn giá xây dựng trên một đơn vị mét vuông dao động từ 3.200.00 vnđ tới 8.000.000 vnđ không bao gồm các công trình phụ và tiều cảnh khác.

Diên tích xây dựng nhà được hiểu là tổng diện tích của các tầng 1,2,3… bao gồm cả ban công.

Tính toán theo dự toán xây dựng nhà ở

Đây là phương pháp được xem là nhanh và chính xác nhất để tính toán được giá thành xây dựng. Tóm lại diện tích của các sàn và trần nhân với hệ số chung của phần trăm diện tích quy đôi ra là luôn đúng.

Trong một số trường hợp xảy ra sai lệch vì một số thành phần có kết cấu phức tạp như: Móng, ban công, sân thượng, mãi nhà, vì kèo, sân sau và trước nhà…

Diện tích trong xây dựng được ghi trong giấy phép chỉ tính phần sàn,trần mà không bao gồm các thành phần chúng tôi đã nêu. Nhiều chủ nhà sau khi đã đồng ý làm việc với nhà thầu nhưng tới giai đoạn ký hợp đồng lại thấy rằng không hài lòng vì cho rằng diện tích mà chủ thầu đã tính toán vượt lên hẳn so với trong giấy phép xây dựng.

Hi vọng với những chia sẻ này thi bạn đã biết cách tính m2 trong xây dựng như thế nào. Khi hiểu được bạn sẽ không còn lo lắng về việc tính toán chi phí xây dựng hoặc sửa chữa ngôi nhà của mình.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xây dựng quý vị vui lòng liên hệ tại:

Công ty thiết kế xây dựng Bảo Sơn

  • Địa chỉ: 2/77 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. HCM
  • Điện thoại: 028 350 34 149 – 028 350 59 146
  • Website: https://cbs.vn
  • Hotline: 0903 620 168 – Email: voson@cbs.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *