Cách khấn thần tài đúng cách và mang tài lộc về nhà

Việc làm lễ vía thần tài ngày mùng mười hằng năm là rất quan trọng bởi đối với các quan niệm dân gian, đón được thần tài vào nhà thì mới rước lộc vào được nhà trong năm.

Nhà nghiên cứu vấn đề văn hóa dân gian của Nguyễn Hùng Vĩ cho hay, các thói quen thờ Thần tài là tín ngưỡng dân gian, thờ thánh của người Việt xưa vẫn được gìn giữ cho tới ngày này.

Cứ thế, đến các ngày này, những gia đình làm kinh doanh và thương mại sẽ biện một mâm lễ gồm hoa quả, lợn quay,  hương hoa… cúng Thần tài để vị thần này phù hộ cho họ luôn được may mắn và thu được nhiều tài lộc hơn trong năm mới.

Bàn thờ thần tài

Thông thường những người làm kinh doanh thờ Thần Tài sẽ làm lễ ở nơi kinh doanh chứ không làm ở chùa, đình. Cúng ở nhà riêng họ sẽ đặt mâm cúng trước cửa, hay ngoài ban công hoặc sân. Nhưng nếu đặt cúng ở nhà riêng thì nên cúng trong nhà.

“Lễ cúng Thần Tài chỉ cần đơn giản, không xa xỉ, lãng phí, lễ vừa phải. Đa phần chỉ cần hoa tươi, nước sạch, quả tươi, lợn hoặc gà quay. Nói chúng là tùy thuộc vào gia đình có điều kiện như nào. Có rất nhiều nơi cúng thần tài còn to hơn cả cúng tất niên, điều đó là không cần thiết, Ông trần mạnh chia sẻ.

Bài viết tham khảo:

Chúng tôi xin giới thiệu kiểu cúng thần tài năm 2018 để rước lộc vào nhà

Đầu tiên:

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

– Con lạy mười phương Chư Phật, chín phương Trời,  Chư phật mười phương.

– Kính lạy các ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Đông Trù Tư mệnh và ngài Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy các Thần tài vị tiền.

– Con kính lạy ngài Thần linh và Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày…tháng…năm…

Tín chủ thành tâm hương hoa, sửa biện, lễ vật, trà quả, kim ngân, và tất cả các thứ cúng dâng luôn bày ra trước án kính mời và dâng các ngài Thần Tài vị tiền.

Chúng con cúng xin các thần tài luôn thương xót các giáng lâm trước án và luôn chứng giám lòng chung thành luôn thụ hưởng những lễ vật phù trì tín chủ của chúng con an ninh khang thái và vạn sự tốt lành đến với gia đạo hưng long thịnh vượng, âm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, lộc tài tăng tiến, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành và trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách chia sẻ thần tài đúng cách. Các chuyến đi xa của bạn cũng không thể thiếu cúng khấn để chuyến đi diễn ra suôn sẻ nhất. Công ty team building của chúng tôi thường rất có nhiều các chuyến đi xa như tổ chức team building tại Mai Châu, team building tại Sapa,… Của chúng tôi đều cúng khấn để chuyến đi không xảy ra sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *