Cách chuyển bàn thờ đúng cách khi chuyển nhà

Theo quan niệm tâm linh, bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, là nơi con cháu tưởng nhớ đến ông bà đã khuất, bày tỏ sự thành tâm đến thần linh.

Chính vì vậy, đây là nơi rất trang nghiêm cần hết sức lưu ý.  T

heo đó, nếu nơi thờ cúng được quan tâm và con cháu thành kính thì sẽ được phù hộ, các thành viên trong gia đình dồi dào sức khỏe, làm việc may mắn, sự nghiệp như ý.

Một vấn đề đặt ra với các gia đình là khi chuyển nhà thì chuyển bàn thờ như thế nào để không làm ảnh hưởng đến các đồ vật trên bàn thờ cũng như ảnh hưởng về mặt tâm linh, vị trí kê bàn thờ như thế nào cho hợp phong thủy. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể chuyển bàn thờ đúng cách khi chuyển nhà nhé.

Vị trí đặt bàn thờ chủ yếu là ở trung tâm ngôi nhà hoặc dành một tầng thờ riêng với nhà tầng.

Vị trí này cần phải đảm bảo sự trang nghiêm, tĩnh lặng và thuận lợi cho công việc thắp hương, cúng bái các ngày Tết, ngày rằm, mùng một, ngày cúng giỗ.

Có người còn cho rằng, vị trí đặt bàn thờ càng tốt, càng hợp phong thủy còn ảnh hưởng đến sự nghiệp, công danh, sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Cách chuyển bàn thờ đúng cách đến nhà mới

Thông thường, trên bàn thờ thường có một số đồ vật như bát hương, cốc chén, ảnh thờ, bài vị, tượng, đỉnh đồng hay hạc với các gia đình thờ Phật tại nhà.

Trước khi chuyển đi, bạn nên rửa hay lau sạch sẽ các loại đồ vật này, sau đó mới cho vào thùng và đóng gói lại để chuyển đi.

Việc đóng gói cũng cần được thực hiện đúng cách để hạn chế tối đa làm hư hỏng trong lúc vận chuyển.

Để an toàn nhất, bạn có thể sử dụng xốp bóp nổ hay xốp giảm chấn để bọc lót cho cẩn thận rồi mới cho vào thùng.

Hoặc nếu không, có thể sử dụng giấy vụn và vải để lót và bọc bên ngoài để hạn chế tối đa những va chạm

Trước khi chuyển di, bạn nên làm lễ xin chuyển bàn thờ, đảm bảo đúng quy cách và hợp phong thủy.

Trong quá trình vận chuyển, cần phải đảm bảo đóng gói và chuyển đi đúng cách.  Hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị có dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Khi đến nhà mới, nên chọn giờ đẹp để chuyển bàn thờ vào nhà và nên chọn vị trí hợp phong thủy trước khi chuyển sang.

Vì theo quan niêm dân gian, làm như vậy để đảm bảo sự may mắn tại nơi ở mới, gia đình an lạc, kinh tế phát triển.

Sau khi kê bàn thờ vào đúng vị trí hợp phong thủy, hãy sắp xếp và bài trí lại các đồ đạc lên theo đúng quy cách tại nhà cũ. Tiếp theo là làm lễ nhập trạch vào nhà mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *