Hướng dẫn cách chọn mua máy cắt thịt phù hợp cho nhà hàng của bạn

Máy cắt thịt không chỉ dành cho món ăn ngon. Cho dù bạn là một đầu bếp chuyên nghiệp hay đầu bếp gia đình, máy cắt thịt là cách tốt nhất để có được những miếng thịt, phô mai và rau mỏng như tờ giấy. Một máy cắt thịt làm cho công việc tẻ nhạt nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn muốn cắt lát thức ăn để nấu hoặc đông lạnh, máy cắt thịt là công cụ hiệu quả nhất để sử dụng.

Đọc thêm các bài viết:

Mặc dù chi phí ban đầu của một máy cắt thịt có thể là đáng kể, nhưng việc tự cắt thịt bò, phô mai và rau quả là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Với máy cắt thịt, bạn có thể mua nguyên liệu với số lượng lớn thay vì đóng gói sẵn và cắt sẵn.

Cần tìm gì khi mua máy cắt thịt

Phẩm chất

Chất lượng là một cân nhắc thiết yếu khi nói đến máy cắt thịt. Một mô hình chắc chắn hơn là bền hơn và dễ dàng hơn để xử lý.

Hãy tìm một máy cắt thịt chống rỉ để đảm bảo lưỡi dao luôn sắc bén và không bị hư hại.

Có rất nhiều mẫu máy cắt thịt từ mô hình gia đình cho đến cấp nhà hàng

Tôi muốn cắt lát gì?

Nếu câu trả lời là chỉ là thịt, thì những mẫu thông thườnglà tất cả những gì bạn cần. Nếu bạn đang dự định cắt những miếng thịt lớn bất thường, hãy đảm bảo kích cỡ và lưỡi dao của máy cắt thịt đủ lớn để chứa thức ăn. Nếu bạn muốn cắt lát phô mai, một chiếc máy có công suất lớn hơn sẽ được yêu cầu.

Tôi muốn cắt bao nhiêu?

Nếu bạn muốn sử dụng máy cắt của mình mỗi tuần sau khi bạn đi mua sắm ở cửa hàng tạp hóa để cắt thực phẩm đông lạnh, thì một máy cắt thịt đông lạnh ES-250 là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, để sử dụng hàng ngày, bạn nên sử dụng mẫu ES-350 là tốt nhất, vì vậy động cơ không bị cháy.

Công suất

Công suất của động cơ máy cắt thịt cho thấy sức mạnh của nó và thời gian nó có thể chạy liên tục trong bao lâu.

Nếu bạn dự định sử dụng máy cắt thịt của bạn không thường xuyên, trong vòng chưa đầy một giờ, bạn không cần một chiếc máy có công suất quá cao.

Kích thước lưỡi

Máy cắt thịt rẻ tiền có lưỡi nhỏ hơn, vì chúng không được thiết kế để sử dụng thường xuyên, nặng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mô hình nhiệm vụ nặng nề, hãy tìm kiếm một lưỡi dao lớn hơn.

Máy cắt thịt chuyên nghiệp cho nhà bếp thương mại có lưỡi dao lớn nhất.

Tính linh hoạt

Một số máy cắt thịt không chỉ cắt thịt mà còn có thể cắt rau và pho mát cứng, làm cho chúng linh hoạt hơn.

Những loại máy cắt thịt đắt tiền hơn và có xu hướng được sản xuất cho mục đích thương mại.

Dễ lau chùi

Một máy cắt thịt đơn giản để làm sạch sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Tìm kiếm một mô hình dễ dàng để quét sạch và tháo rời.

Hầu hết các máy cắt thịt phải được tháo rời để làm sạch, và các bộ phận thường phải làm sách bằng tay.

Khi làm sạch máy cắt thịt, trước tiên hãy chắc chắn rằng nó đã được rút điện.

Lưu trữ

Máy cắt thịt không phải là thiết bị nhẹ. Nếu bạn đang dự định mua một máy cắt cho nhà bếp gia đình của bạn, hãy xem xét nơi bạn sẽ lưu trữ nó.

Máy cắt có xu hướng cồng kềnh. Bạn sẽ muốn một mô hình đủ nhẹ để tự mình cất giữ bộ lưu trữ, nếu bạn không có kế hoạch giữ nó trên bàn mọi lúc.

Giá bán

Không tốn kém

Máy cắt thịt giá thấp là cơ bản và được thiết kế để sử dụng tần số thấp.

Tầm trung

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng thiết bị của mình thường xuyên hơn, thì nên xem xét các máy cắt thịt tầm trung. Các đơn vị có giá cao hơn một chút cũng sẽ có thể cắt lát phô mai.

Đắt

Các mô hình hàng đầu được thiết kế để sử dụng chuyên nghiệp cho nhà bếp nhà hàng. Chúng có thể được sử dụng hàng ngày và có thể xử lý nhiều loại thực phẩm.

>>> Xem ngay +15 mẫu máy cắt thịt tốt nhất hiện đang bán trên thị trường hiện nay

Mẹo sử dụng máy cắt thịt an toàn

Bất kỳ thiết bị nào có lưỡi dao đều là mối nguy hiểm an toàn tiềm ẩn. Một số máy cắt thịt được trang bị nhiều tính năng an toàn hơn những máy khác.

  • Tìm kiếm một máy cắt thịt mà bạn càng ít tiếp xúc càng tốt, để tránh tiếp xúc nguy hiểm.
  • Bộ phận bảo vệ lưỡi, bảo vệ ngón tay của bạn khỏi tiếp xúc với bất kỳ cạnh sắc nào trên máy.
  • Một máy cắt thịt nên được cố định một chỗ. Bất kỳ chuyển động nào không mong muốn đều có thể nguy hiểm.
  • Sẽ rất khó để vô tình nhấn nút nguồn trên máy cắt thịt. Kiểm tra vị trí của công tắc bật / tắt.
  • Chú ý! Bạn có thể mua găng tay đặc biệt để bảo vệ ngón tay khỏi vết cắt nhưng luôn chú ý xem ngón tay của bạn đang ở đâu. Đó là cách tốt nhất để ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng.
  • Không bao giờ vệ sinh máy khi đã cắm điện. Rút phích cắm máy cắt thịt trước khi lau lưỡi dao.
  • Tai nạn máy cắt thịt là phổ biến. Bất cứ khi nào bạn đang sử dụng máy, hãy đảm bảo rằng bạn cẩn thận và tập trung vào nhiệm vụ trong tay.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tôi duy trì một máy cắt thịt? 

Làm sạch máy cắt thịt của bạn thường xuyên và theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo vệ sinh máy của bạn sau khi bạn cắt bất kỳ thịt. Làm sạch thường xuyên là cách tốt nhất để loại bỏ khả năng ô nhiễm vi khuẩn và giữ cho máy cắt hoạt động hiệu quả. Bạn cũng sẽ muốn giữ cho lưỡi sắc nét. Một công cụ mài đơn giản sẽ làm công việc tốt.

 

Tôi có nên mong đợi một máy cắt thịt tạo ra nhiều tiếng ồn không? 

Máy cắt thịt không phải là thiết bị yên tĩnh. Một số model yên tĩnh hơn các loại khác, nhưng những cỗ máy mạnh mẽ này đều gây ra tiếng ồn.

 

Tôi là một đầu bếp gia đình, là một máy cắt thịt cho tôi? 

A. Tuyệt đối! Nếu bạn thích nấu ăn tại nhà, một máy cắt thịt có thể là một bổ sung tuyệt vời cho nhà bếp của bạn. Thay vì mua thực phẩm đóng gói sẵn, cắt lát đắt tiền, bạn có thể tự cắt thịt, phô mai và rau tại nhà.

 

Nếu bạn còn phải thắc mắc điều gì, hãy liên hệ ngay với nhà sản xuất máy cắt thịt hàng đầu Việt Nam để được giải đáp thêm các thông tin khác. Liên hệ:

Quang Huy Plaza

Website: https://quanghuyplaza.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/quanghuyplaza/

Hotline: 0966 623 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *