Bảo Quản và chọn Cơ để chơi tốt

1. Chọn và bảo quản cơ để chơi tốt

Thông thường chúng ta muốn chơi tốt sẽ chọn cho mình 1 cây Cơ bi-a riêng, điều này giúp ổn định lực đánh và cảm giác của đôi tay trong suốt quá trình luyện tập, thi đấu……..
co-adamii-sieu-ben

Cơ Bi-a Adam II

Có thể mua Cơ bi-a ở các cửa hàng nhưng tốt nhất nên đặt làm 1 cây cơ đúng với đôi tay của mình, đúng với giai đoạn đang luyện tập. Và đây là cách chọn cơ hiệu quả:

_ Giai đoạn sơ cấp: ở giai đoạn này đôi tay chưa có cảm giác chính xác, phát lực còn chưa chuẩn (bén) nên có thể chọn cơ nặng khoảng 0,44 đến 0,45kg để hỗ trợ thêm lực, ngọn 12mm, loại Cơ bi-a này dùng để đánh bi ngoài rất tốt và chuẩn.

_Giai đoạn trung cấp: qua đến trung cấp đôi tay đã khá quen, phát lực khá chẩn nên có thể chọn Cơ bi-a khoảng 0,43 nhẹ hơn, ngọn 11,5mm.

_ Giai đoạn cao cấp: khi đến thời gian này tay đã thật sự nhuyễn, phát lực bằng phản xạ và chuyển qua tập kent. Vì vậy nên chọn cơ 0,42, ngọn 11,2mm để không bị đuôi Cơ bi-a làm mỏi tay và ngọn nhỏ để lực tập trung vào mũi cơ nhều hơn.

*Cách bảo quản cơ:

phần lớn người mới chơi do ko tìm hiểu nhiều về Cơ bi-a nên hay bị tình trạng cơ mau cong, đầu cơ mau mòn,……..Dưới đây là 1 số điều giúp giữ gìn cơ tốt hơn:

cobiadailoan

Cơ Bi-a Đài Loan

_ Không dùng khăn ướt lau Cơ bi-a, nước sẽ làm gỗ bị ẩm và biến dạng.

_ Không để cơ quá lâu trong bao mà không lấy ra, nhiệt độ trong bao kín sẽ làm ngọn cơ cong rất nhanh.

_ Không gõ cơ xuống bàn hay đất khi tức giận vì đánh trật.

_ Không dùng Cơ bi-a ngọn dưới 12mm đánh lực lớn, ngọn yếu sẽ dễ cong.

_ Tránh để trật cơ khi đánh mạnh, đánh lực lớn sẽ ổn định khi đánh trúng, còn nếu trật cơ thì thân Cơ bi-a va chạm mạnh vào bi, nhiều lần như vậy ngọn cũng dễ cong, tựa như cây búa đóng thẳng vào đinh thì ko sao nhưng nếu trật qua 1 bên thì cây đinh bị cong. Đánh matxe trật Cơ bi-a để đầu cơ đâm xuống bàn cũng gây hậu quả tương tự.

_ Tránh dùng giấy nhám mài đầu cơ khi không cần thiết: khi đánh trật cơ nhiều người nghĩ do đầu cơ bị mòn nên chà giấy nhám vô tội vạ, điều này dẫn đến đầu cơ mau mòn, trật Cơ bi-a có nhiều nguyên nhân như đánh ngoài vùng giới hạn để ephe, ẩm, tay đẩy cơ lệch,……Chỉ nên chà nhám khi đầu Cơ bi-a quá phẳng, biên không ôm sát phích cơ, đánh lâu đầu cơ quá nhẵn không bám lơ.

Để chọn mua được cơ bi a tốt ngay từ đầu, hãy đến với Billiards Tiến Đạt – địa chỉ uy tín được các cá nhân, đơn vị kinh doanh tin tưởng lựa chọn. Các sản phẩm bàn bi a và phụ kiện bi a được sản xuất bởi Tiến Đạt luôn đảm bảo về mặt chất lượng, phong phú và độc đáo về kiểu dáng, màu sắc. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp của Tiến Đạt sẽ tư vấn kĩ lưỡng khi bạn có bất cứ câu hỏi nào về sản phẩm, dịch vụ.

Xem Thêmmua bán bida cũ và những điều cần lưu ýcách mua bàn bida chất lượng, kinh nghiệm chọn mua bàn bida,

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bàn bida và dịch vụ bida Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BIILIARDS Tiến Đạt – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

ĐC: Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

ĐT: 0974 225 112

Website: http://billiardstiendat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *